Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI KHÁM BỆNH TẠI KHOA RĂNG HÀM MẶT - BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Từ xa xưa, ông cha ta đã coi trọng vẻ đẹp hình thức bên ngoài cũng bởi vậy mà có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Ngày nay, nụ cười đẹp không chỉ mang đến cho mỗi người sự tự tin mà còn là một trong những vũ khí lợi hại mang tới sức hấp dẫn đặc biệt đối với người đối diện.

Với mong muốn mang tới cho người bệnh sự tự tin, cùng nụ cười rạng rỡ, hàm răng trắng sáng, đều đặn, khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp dịch vụ chăm sóc, điều trị hoàn hảo nhất.

  1. VỊ TRÍ CỦA KHOA RĂNG HÀM MẶT

Tọa lạc tại khu nhà A7, Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Bạch Mai chiếm trọn trái tim của những người bệnh đã từng đến đây khám và điều trị vì sở hữu đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm. Hơn thế nữa các Y, Bác sĩ luôn tận tâm và nhiệt tình mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho người bệnh khi trải nghiệm các dịch vụ tại Khoa.

Từ 7giờ sáng hàng ngày thứ 2 - thứ 6, người bệnh sẽ được đón tiếp, in phiếu khám và được hướng dẫn ngồi chờ khám tại phòng Khám tư vấn theo yêu cầu của Khoa. Phòng khám nằm ngay cửa Khoa - tầng 1 của khu nhà A7 nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Thấu hỉểu nhu cầu về quỹ thời gian eo hẹp của người bệnh nên công tác khám và điều trị luôn được chủ động, tác phong, chất lượng và nhanh chóng. Tuy nhiên trên thực tế còn tùy thuộc vào mức độ, tình trạng của mỗi người bệnh.

 

      

  1. QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH ĐẢM BẢO VÔ TRÙNG

Mỗi người bệnh khi đến khám và điều trị sẽ được sử dụng một bộ dụng cụ đã được hấp sấy, tiệt trùng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Ngoài ra tất cả các máy móc thiết bị đều được vệ sinh vô trùng ngay sau khi sử dụng bao gồm dụng cụ nha khoa, tay khoan và ghế máy. Điều này nhằm mục đích ngăn ngừa rủi ro nhiễm khuẩn, không có sự lây chéo giữa các bệnh nhân, đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ cho người bệnh khi sử dụng các dịch vụ y tế tại đây.

  1. NHỮNG DỊCH VỤ TẠI KHOA.

Khoa Răng hàm mặt hiện tại có 7 phòng chức năng:

  1. Phòng Khám: Khám tư vấn bệnh theo yêu cầu.
  2. Phòng chụp phim Xquang: giúp chẩn đoán bệnh.
  3. Phòng Điều trị nội nha: Bao gồm các dịch vụ lấy cao răng, hàn răng sâu, hàn răng mòn cổ, điều trị tủy răng ....
  4. Phòng Phẫu thuật trong miệng: Nhổ răng sữa, răng khôn (hay còn gọi là răng số 8), răng vĩnh viễn không còn giá trị bảo tồn. Phẫu thuật các khối u máu, u nhú có kích thước nhỏ, cắt phanh môi, phanh lưỡi....
  5. Phòng Lazer: Chiếu tia lazer giúp kích thích thúc đẩy quá trình lành thương, giảm tình trạng chảy máu..... đặc biệt tốt cho các bệnh chảy máu chân răng do viêm lợi.
  6. Phòng Phục hình nắn chỉnh: Giải pháp tối ưu cho người bệnh có hàm răng lệch lạc, chen chúc, răng hô, răng khấp khểnh....
  7. Phòng Hàm mặt: Phòng chuyên sâu chuyên phẫu thuật các ca bệnh khó đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao như gãy xương hàm mặt, phẫu thuật cắt nang, phẫu thuật răng ngầm trong xương, các bệnh viêm loét, viêm tấy lan tỏa, áp xe do răng trên các bệnh nhân có bệnh nền, tiền sử dị ứng. .....