Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

“Trung thu yêu thương” và ước muốn sẽ có nhiều em bé nối nghiệp mẹ cha trở thành thiên thần áo trắng

Tối 9/9, trong không khí vui t­ươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nư­ớc đón chào Tết Trung thu, Bệnh viện Bạch Mai tưng bừng tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, viên chức Bệnh viện. Chương trình do Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên bệnh viện phối hợp tổ chức.

083450f92a8ceed2b79d

TS.BS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết: Bệnh viện Bạch Mai có 5.000 cháu thiếu nhi là con cán bộ viên chức và có hơn 1.000 cháu được bố mẹ đăng ký tham dự. Để tổ chức được đêm rằm ngoài trời đầu tiên mang quy mô toàn bệnh viện, chúng tôi đã rập rạp chuẩn bị trước cả tháng. Từ khâu gửi giấy mời, lên danh sách và lên chương trình đến tổng duyệt sao cho chương trình thực sự trở thành ngày hội vui nhộn, ấm áp và đong đầy yêu thương. Các kịch bản để ứng phó với thời tiết có nguy cơ mưa cao cũng như làm thế nào để đáp ứng, hài hòa, tối ưu nhất mọi nhu cầu và giúp cho 1.000 cháu thiếu nhi cùng bố mẹ tham dự được vui tươi nhất đều được chúng tôi chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Và khi đêm hội diễn ra, trong lúc các con đang ngồi ở sân khấu tham dự, bố mẹ các con có thể đang trực nơi bệnh phòng để điều trị cho người bệnh nhưng bố mẹ các con có thể hoàn toàn yên tâm vì ở nơi sân khấu này, các con đang được hoà mình trong một không khí tràn ngập yêu thương!

10.9.2022

Chương trình được bắt đầu từ 19h nhưng chưa đến 18h, nhiều bé đã được bố mẹ chở đến bệnh viện chờ đón Lễ hội đêm rằm. Những đôi mắt hồn nhiên, háo hức, xoe tròn đầy vui tươi của các bạn nhỏ làm tan đi những mệt mỏi, căng thẳng sau một tuần làm việc của nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.

ba818b7be20e26507f1f

19h30, Lễ hội “Trung thu yêu thương” được khai hội bởi màn múa Long Lân đặc sắc và hoành tráng. Hàng tràng pháo tay và tiếng hò reo không ngớt đón chào chị Hằng và chú Cuội. Vũ đoàn nhí sôi động khuấy hội với tiết mục văn nghệ Chiếc đèn ông sao, Stronger và màn nhảy Flashmod: Baby Shark cực đỉnh. Rồi các tiết mục Chú hề tung hứng, Ảo thuật Tề thiên đại thánh, Bong bóng xà phòng khổng lồ... khiến cho sân khấu ngoài trời của Bệnh viện Bạch Mai trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi tiếng reo hò hào hứng của các bạn nhỏ. Có lẽ, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Bạch Mai tổ chức được một đêm hội trung thu ngoài trời tưng bừng đến vậy.

de3469fa148fd0d1899e

PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Hy vọng Lễ hội “Trung thu yêu thương” sẽ mang đến cho các cháu - con cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai một đêm Trung Thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, động viên tinh thần, khích lệ các cháu bước vào năm học mới. Đó cũng là động lực để bố mẹ các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh. Và chúng tôi cũng mong rằng, Lễ hội này sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trang tuổi thơ của các cháu. Sau này, khi lớn lên, các cháu sẽ luôn nhớ về đại gia đình Bệnh viện Bạch Mai ấm áp và đong đầy yêu thương. Điều đó góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và biết đâu trong số các cháu tham dự đêm hội này lại khởi sinh mong muốn nối nghiệp mẹ cha tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

85149cb4fcc1389f61d0

Sau hàng loạt các tiết mục xiếc ảo thuật, chú hề tung hứng vui nhộn và nhảy flashmob sôi động là tiết mục Rước đèn phá cỗ Trung thu. Tiếng hò reo, cười đùa của con trẻ cứ ngân nga, vang vọng cả khoảng sân khấu ngoài trời Khu Hành chính bệnh viện. Mong rằng, khoảnh khắc ấm áp này sẽ ghi dấu mãi trong lòng các bạn nhỏ và trở thành hành trang để các bé tự tin, vững bước vào đời và sẽ có nhiều bé nối nghiệp mẹ cha đi theo sứ mệnh trở thành thiên thần áo trắng nơi Bệnh viện Bạch Mai./.

Bài: Tiểu Vũ/Ảnh: Thành Dương

          .

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image