Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai trao bằng tốt nghiệp cho 478 sinh viên

Ngày 1/12, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và công nhận học vị cử nhân cao đẳng cho 478 sinh viên thuộc lớp điều dưỡng khóa 7 và kỹ thuật y học khóa 6. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Hiệu trưởng Nhà trường - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; đồng chí Vũ Văn Hồng, Phó giám đốc Bệnh viện; TS. Đào Việt Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện; Về phía nhà trường có TS. Bùi Minh Thu và BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Hiệu phó Nhà trường cùng 478 sinh viên của khóa 7 và khóa 6.

339A7050

Buổi lễ tốt nghiệp này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, ghi dấu mốc 478 sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai chính thức rời khỏi ngưỡng cửa học đường để bước đi trên con đường mới. Trong cái lạnh se lòng của ngày chớm đông, mỗi thành viên tham dự buổi lễ đều có những cảm xúc của riêng mình nhưng không khí chung trong khán phòng là những ánh mắt rạng ngời niềm vui, hạnh phúc pha chút tự hào.

91b1b9fcabcd72932bdc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thầy hiệu trưởng - PGS.TS. Đào Xuân Cơ tâm sự: “Trong không khí long trọng ngày hôm nay, Thầy tin rằng ẩn chứa trong mỗi trái tim chúng ta sẽ là sự bùi ngùi và luyến tiếc khi phải chia tay ngôi nhà chung - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, nơi nuôi dưỡng những năm tháng đẹp nhất của các em. Nhưng với những gì mà các em đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, rèn luyện và các hoạt động cộng đồng trong thời gian tham gia chống dịch vừa qua, các em hoàn toàn có thể tự hào về chặng đường mà các em đã đi qua, về những gì mà các em đạt được”.  

339A7225

Để đi đến được đích ngày hôm nay, các sinh viên đã trải những học kỳ chưa từng có tiền lệ 60 năm lịch sử nhà trường, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Thầy trò Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã từng lo lắng, băn khoăn, trăn trở và một trong những trăn trở lớn nhất, đó là liệu các em sinh viên có kịp hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo để tốt nghiệp đúng hạn hay không? Và với sự đoàn kết, đồng lòng, với sự kết nối và sẻ chia, với bản lĩnh và tinh thần Bạch Mai, ngày hôm nay thầy trò Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hân hoan cùng nắm tay nhau mỉm cười trong niềm tin chiến thắng.

339A7395

Nhắn nhủ các học trò của mình trước khi chia tay, PGS. Cơ truyền đi niềm tin: “Thầy mong các em hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt mọi cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy các em mới phát huy được hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê và chỉ có như vậy các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và cho xã hội”.

339A7486

Đáp lại lời nhắn nhủ tâm huyết của thầy hiệu trưởng là tràng pháo tay dậy sóng của các em sinh viên và những thành viên có mặt trong buổi lễ. Lần lượt các em sinh viên được lên bục danh dự để nhận Bằng tốt nghiệp và công nhận học vị cử nhân cao đẳng. Rời mái trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, 478 sinh viên với những kỹ năng nghề thuần thục, với hoài bão, ước mơ và tâm thế tự tin sẽ góp phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Tiểu Vũ

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image