Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Viện Tim mạch - BVBM kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận danh hiệu AHLĐ

Ngày 30/12/2009, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện tim mạch và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

img_5092_custom.jpg

Đến dự lễ kỷ niệm có GS.TS. Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; TS. Nguyễn Quốc Triệu - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế; TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng nhiều vị khách quý đến từ Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Bộ Y tế và nhiều bệnh viện khác. Về phía bệnh viện Bạch Mai có TS. Nguyễn Quốc Anh, giám đốc bệnh viện; PGS. TS Trần Thúy Hạnh, nguyên giám đốc bệnh viện cùng các lãnh đạo của bệnh viện.

img_5114_custom.jpg

Tiền thân là Khoa Tim mạch, trước nhu cầu phát triển, ngày 11/11/1989, Bộ Y tế đã ra Quyết định số 704/QĐ - BYT thành lập Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Bạch Mai. 20 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các giáo sư đầu ngành cùng với sự nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn thử thách của tập thể Viện đến nay Viện Tim mạch đã lớn mạnh không ngừng, trở thành một địa chỉ tin cậy của người bệnh và là một đơn vị mũi nhọn của Bệnh viện Bạch Mai cũng như của toàn ngành y tế về triển khai ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong chẩn đoán và điều trị tim mạch.

img_5084_custom.jpg

img_5085_custom.jpg

Với những thành tựu đạt được, Viện đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và của Bộ Y tế: Huân chương Lao động hạng Hai năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2004 và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ năm 2005. Và nhân kỷ niệm 20 năm thành lập này, Viện đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới". Đây là niềm vinh dự tự hào của CBCC Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai và cũng là nguồn cổ vũ động viên để Viện phấn đấu hơn nữa vì sự phát triển của chuyên ngành Tim mạch nói riêng và của ngành y tế nói chung.

img_5110_custom.jpg

img_5125_custom.jpg

Thanh Hương - Phương Loan

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image