Responsive Image

DetailController

Báo chí nói gì về chúng tôi

Bệnh viện Bạch Mai - 110 năm bệnh viện hạng đặc biệt lớn nhất miền Bắc

Sáng 19-12, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm thành lập bệnh viện (1911-2021) và Hội nghị khoa học lần thứ 31.

Tại buổi Lễ kỷ niệm PGS. TS Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc phụ trách, quản lý điều hành BV Bạch Mai chia sẻ, sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, trải quan nhiều thăng trầm của lịch sử, BV Bạch Mai đã nỗ lực vươn lên trở thành trung tâm y tế chuyên sâu hàng đầu của cả nước, đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ y tế trọng điểm của ngành Y tế Việt Nam.

BV Bạch Mai là BVĐK hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành y tế. 

BV hiện có 56 đơn vị với quy mô 3200 giường bệnh và hơn 4000 cán bộ và nhân viên y tế đang phục vụ công tác.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách, quản lý điều hành BV Bạch Mai phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện.

Với sự nỗ lực và cố gắng của mình trong suốt chặng đường phát triển, BV Bạch Mai đã tạo được uy tín và thương hiệu riêng, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân cả nước. 

Hàng năm BV tiếp nhận khám chữa bệnh và điều trị cho gần 2 triệu bệnh nhân ngoại trú và 165.000 bệnh nhân nội trú.

Nhờ phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cùng với việc chú trọng đầu tư phát triển các kỹ thuật y học chuyên sâu  gắn với đầu từ trang thiết bị hiện đại, BV Bạch Mai đã thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại sánh ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới.

Rất nhiều kỹ thuật cao được triển khai thường quy tại BV đã cứu sống được nhiều ca bệnh nguy kịch đem lại niềm vui khôn xiết cho người bệnh và gia đình cũng như các y bác sĩ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho BV Bạch Mai và yêu cầu BV tiếp tục nỗ lực cố gắng để nâng cao chất lượng chăm sóc bảo vệ sức khỏe Nhân dân, cũng như chung tay với cả xã hội để kiểm soát dịch COVID-19.

Đặc biệt, trong 2 năm qua, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, BV Bạch Mai luôn là đơn vị đi đầu, vừa hoạt động điều trị cho bệnh nhân, vừa hỗ trợ các tỉnh có dịch.

Tháng 3-2020, BV Bạch Mai xuất hiện ca nhiễm COVID-19, bệnh viện đã thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", kịp thời phát hiện nguồn lây nhiễm, nhanh chóng khống chế dịch, hạn chế  mức tối thiểu lây lan cho cán bộ y tế, bệnh nhân và cộng đồng.

Trong hoàn cảnh phong tỏa, bệnh viện vẫn duy trì điều trị cho 800 bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong cao, tiếp nhận 500 bệnh nhân lọc máu, chạy thận tạo chu kỳ, tiếp nhận  cấp cứu nhiều ca bệnh hiểm nghèo tạo nên kỳ tích trong y học.

 

Từ đơn vị được coi là điểm dịch, BV Bạch Mai với kinh nghiệm của mình đã hỗ trợ nhiều địa phương khoanh vùng dập dịch, thiết lập các bệnh viện dã chiến trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Trong làn sóng dịch thứ 4, bệnh viện đã quản lý, vận hành Trung tâm ICU quy mô 500 giường bệnh tại Bệnh viện dã chiến 16 (Quận 7, TP.HCM) điều trị cho hơn 1.300 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch. BV đã huy động gần 800 nhân vên và thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ TP. HCM.

Tại Hà Nội, BV đã huy động hơn 1.000 sinh viên và cán bộ y tế Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia sàng lọc, phân loại F0, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine cho 15 quận huyện của Hà Nội.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các chuyên gia đầu ngành của BV Bạch Mai đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buỗi lễ, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của BV Bạch Mai cho ngành y tế trong chặng đường 110 đã qua.

Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới BV cần tiếp tục nỗ lực cố gắng để nâng cao chất lượng chăm sóc bảo vệ sức khỏe Nhân dân, cũng như chung tay với cả xã hội để kiểm soát dịch COVID-19.

BV Bạch Mai cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "thầy thuốc như mẹ hiền", tiếp tục xây dựng nâng cao đức của cán bộ nhân viên y tế; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn; áp dụng các kỹ thuật, thành tựu khoa học tiên tiến để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tiếp tục xây dựng và phát triển BV Bạch Mai sánh ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới….

 "Tôi hy vọng BV Bạch Mai sẽ giống như tên của nó ngàng càng tươi sáng hơn" - PGS. TS Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho BV Bạch Mai và 07 cán bộ là các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image