Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

ĐOÀN ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC VÀ CÔNG TY SAMSUNG MEDISON - SAMSUNG ELECTRONICS ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Chiều ngày 18 tháng 03 năm 2024, Bệnh viện Bạch Mai tiếp ông Seongsoo Park, Tùy viên an toàn thực phẩm và dược phẩm, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kyu Tae Yoo, Phó Chủ tịch điều hành Samsung Medison - Samsung Electronics và đại diện các bộ phận của Công ty.

Tiếp Đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Hương - Chánh Văn phòng Bệnh viện; ThS. Trần Quang Độ - Trưởng phòng Vật tư trang thiết bị y tế; PGS.TS. Vũ Đăng Lưu - Giám đốc Trung tâm Điện quang; TS. BS Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Nhi khoa và TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp.


 

Tại buổi làm việc, phía Bạn đã giới thiệu về các giải pháp và công nghệ của tập đoàn Samsung tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có các trang thiết bị chẩn đoán như máy siêu âm, MRI, X-quang được tích hợp công nghệ AI. Ngoài ra, phía Bạn cũng giới thiệu các thiết bị mới sử dụng công nghệ AI hỗ trợ trong giảng dạy, chẩn đoán, điều trị bệnh và quản lý trang thiết bị y tế. Với thế mạnh về công nghệ hiện đại, phía Samsung Medison - Samsung Electronics mong muốn thúc đẩy hợp tác về thiết bị y tế được tích hợp công nghệ AI do Samsung sản xuất với Bệnh viện Bạch Mai.


 

PGS. TS. Nguyễn Tuấn Tùng bày tỏ sự ấn tượng với công nghệ thiết bị y tế của tập đoàn Samsung nói chung và Samsung Medison - Samsung Electronics nói riêng; đồng thời mong muốn trong thời gian tới 2 bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: Đào tạo cho cán bộ siêu âm chuyên ngành Sản, Nhi, Tim mạch và cho kỹ sư y sinh; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ AI trong chẩn đoán, điều trị và thử nghiệm lâm sàng...

Ông Kyu Tae Yoo nhất trí với các đề xuất của Phó Giám đốc Nguyễn Tuấn Tùng và đề nghị hai bên xây dựng kế hoạch hợp tác lâu dài và bền chặt, góp phần phát triển Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc nói chung. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Bạch Mai đã tạo điều kiện cho Đoàn được đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Bài: Hợp tác quốc tế - Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thế Anh - Phòng Công tác xã hội

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image