Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Hơn 108 triệu đồng đến với em Hiền bị bệnh tim

Bị đứt dây chằng van tim, nhiễm trùng van tim và có sùi van lớn cần phẫu thuật nhưng gia đình nghèo nên Hiền không thể lo được số tiền 300 triệu đồng đóng cho ca mổ. Đã từng mất dần hi vọng và buông xuôi, em như người chết đuối vớ được cọc khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 108.370.000 đồng để chuẩn bị cho ca mổ.

Lần thứ 2 gặp Hiền tại khoa C5 Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai, gương mặt em đã phấn khởi và vui vẻ hơn trước cho dù ca mổ vẫn chưa được tiến hành. Được chẩn đoán căn bệnh tim hở van 2 lá, kèm nhiễm trùng van tim và có sùi van lớn, Hiền phải được phẫu thuật thì mới cứu được mạng sống. Tuy nhiên với chi phí được xác định mất từ 200 – 300 triệu đồng là điều em không bao giờ dám nghĩ đến.

hien_1.jpg

Bị tim hở van 2 lá, suy tim nặng, Hiền cần phải phẫu thuật với chi phí từ 200-300 triệu đồng.

Hai vợ chồng trẻ, bản thân em đi làm công nhân mang vác đá với thu nhập chưa đầy 3 triệu/ tháng. Bố em lại chết sớm, một mình mẹ nuôi 4 anh chị em ăn học, lớn khôn nên cuộc sống hết sức khó khăn. Trước căn bệnh hiểm nghèo của con, mẹ của em đã dồn bán hết ruộng vườn, nhà cửa cũng chỉ được 50 triệu đồng tất thảy, số tiền còn lại bác không biết đi vay ở đâu và vay ai để cứu con.

Chi phí cho ca mổ của Hiền là số tiền không nhỏ bởi lẽ bản thân em không có bảo hiểm y tế, cộng với tình trạng suy tim nặng, kéo dài. Hiện em vẫn đang được điều trị bằng thuốc để đợi khoản tiền đi vay tiếp được cùng việc đợi để sử dụng thẻ bảo hiểm y tế mới đóng. Hiền cũng cho biết thời gian qua em đã nhận được khoảng 20 triệu đồng của mọi người giúp đỡ trực tiếp tại bệnh viện. Toàn bộ số tiền này em đã đóng hết vào viện để mong cơ hội được mổ.

hien_2.jpg

Hai vợ chồng Hiền xúc động trước tâm lòng của bạn đọc Dân trí

Cũng trong lần vào thăm này, PV Dân trí đã trao tận tay em số tiền 108.370.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2.5.2016) của bạn đọc giúp đỡ em thông qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí. Quá bất ngờ trước số tiền lớn, em xúc động mãi mới nói được lời cám ơn rồi rơm rớm nước mắt. Trong giây phút hạnh phúc ấy, Hiền nói đã có thêm niềm tin và hi vọng về một ngày không xa em sẽ được mổ. Có được điều này là do chính bạn đọc Dân trí ở khắp mọi miền Tổ quốc đã và đang giúp đỡ cho em.

hien_3.jpg

BS. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng CTXH của Bệnh viện Bạch Mai thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến em Hiền.

Trong buổi trao quà có sự hiện diện của BS. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai và chị Nguyễn Thị Thu Phương – Điều dưỡng trưởng C5 Tim Mạch, bệnh viện Bạch Mai. Thay mặt cho bệnh viện, BS Phạm Thị Bích Mận gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về phía khoa, phòng và bệnh viện cũng đã và đang đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất trong việc chữa trị cho Hiền để em sớm được trở về nhà đoàn tụ với gia đình.

Nguồn Dantri.com.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image