Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN CHO SINH VIÊN CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI

Nhằm bồi dưỡng những năng lực cần thiết cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai trong giao tiếp ứng xử với người bệnh, gia đình người bệnh và đồng nghiệp, cũng như nhấn mạnh về tầm quan trọng và ý nghĩa của mô hình giao tiếp AIDET trong giao tiếp ứng xử chuẩn mực ngành Y, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường Bệnh viện cho sinh viên năm Nhất Điều dưỡng K11 và Kỹ thuật y học K10 vào chiều ngày 12/9/2023.


 

Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường Bệnh viện

Mở đầu buổi tập huấn, TTƯT.TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhà trường luôn luôn chú trọng đào tạo kỹ năng giao tiếp cho sinh viên, đồng thời liên tục trau dồi kỹ năng giao tiếp của cán bộ, giảng viên nhà trường.

Trong phần đầu tiên của buổi tập huấn, diễn giả là PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội đồng trường. Thầy nhấn mạnh bốn nội dung trong bài diễn thuyết về Kỹ năng giao tiếp bao gồm Passion - Đam mê, Work hard - Làm việc chăm chỉ, Overcome difficulties - Vượt khó khăn, Soft skills - Kỹ năng mềm. Học tập tích cực, chủ động đặt câu hỏi và ghi chép, học tập với tâm thế để dạy lại cho người khác là những cách học mà thầy PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội đồng trường khuyên các tân sinh viên nên thực hiện ngay từ khi bước vào trường, nhằm đạt đến hiệu suất cao nhất trong quá trình học tập.


 

PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội đồng trường diễn thuyết trong buổi tập huấn

Trong phần thứ hai của buổi tập huấn, diễn giả là PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai. Với nội dung Nghệ thuật Giao tiếp ứng xử trong trường Y hiện nay, thầy đề cao yếu tố giao tiếp là yếu tố tối quan trọng, chiếm 80% trong việc chẩn đoán của bác sỹ. Tương tự với các nhân viên y tế như điều dưỡng hay kỹ thuật viên, khả năng cảm thông và giao tiếp với người bệnh là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra, thầy lưu ý tân sinh viên sau khi ra trường cần đọc kỹ các luật trong Luật khám bệnh và chữa bệnh nhằm hoàn thành các công việc một cách đúng luật và chính xác.


 

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai diễn thuyết trong buổi tập huấn

Trong phần cuối của chương trình, ThS. Nguyễn Hải Linh phổ biến tới các tân sinh viên về tầm quan trọng và ý nghĩa của mô hình giao tiếp AIDET trong giao tiếp ứng xử chuẩn mực ngành Y. Bên cạnh những kiến thức gần gũi và thiết thực, cô cũng kết hợp đưa ra những ví dụ trực quan, sinh động khiến những giờ học thú vị đến những phút cuối cùng. Kết thúc buổi tập huấn nâng cao Kỹ năng giao tiếp, giảng viên và sinh viên năm Nhất Điều dưỡng K11 và Kỹ thuật y học K10 đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích, mang tính ứng dụng cao khi tham gia giao tiếp, ứng xử trong môi trường bệnh viện.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường CĐYT Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image