Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tiếp GS. Henry K. Nancy, Giám đốc dự án Bệnh viện Bạch Mai và Đoàn chuyên gia từ Trường Đại học Colorado, Mayo Clinic và Bệnh viện St. Anthony Hoa Kỳ

Tại cuộc họp, PGS. TS. Đào Xuân Cơ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng nghiệp Hoa Kỳ luôn đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong công tác đào tao, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng chuyên môn.

“Dự án Bệnh viện Bạch Mai” do GS. Carl E. Bartecchi, Trường Đại học Colorado Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1997. Đến nay, nhiều cán bộ của Bệnh viện đã được đào tạo tại Đại học Colorado, Mayo Clinic, và Bệnh viện St. Anthony. Trong số đó, nhiều cán bộ đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện. GS. Carl E. Bartecchi luôn cố gắng phát triển các hoạt động của dự án như đào tạo cán bộ, tổ chức hội nghị hội thảo, cung cấp trang thiết bị y tế… góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam. Tiếp nối thành công của GS. Carl E. Bartecchi, GS. Nancy K Henry luôn tâm huyết để các hoạt động của dự án được tiếp tục phát triển và ngày càng mở rộng.


 

PGS. TS Đào Xuân Cơ (áo blue trắng, đứng giữa) và các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Henry K. Nancy và đoàn công tác

Chiều ngày 10/4, trong khuôn khổ Hội nghị nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ X đang tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS. TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện đã có buổi làm việc với GS. Henry K. Nancy, Giám đốc dự án, trưởng đoàn công tác; GS. Yves Ouellette và GS. Erin Elizabeth Knoebel để thảo luận về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, PGS. TS. Đào Xuân Cơ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng nghiệp Hoa Kỳ luôn đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong công tác đào tao, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng chuyên môn. Sự hỗ trợ của các chuyên gia Hoa Kỳ tạo cơ hội cho các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện được tiếp cận các kỹ thuật cao, cập nhật nhất trên thế giới. Ông cũng đề xuất GS. Nancy trong thời gian tới, ngoài các lĩnh vực đang hợp tác, sẽ mở rộng hỗ trợ Bệnh viện xây dựng chương trình đào tạo kỹ thuật viên trị liệu hô hấp; giúp cho Bệnh viện có cơ hội học hỏi mô hình tổ chức ghép tạng tại Mayo Clinic, hỗ trợ đào tạo tổ chức ghép tạng và phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học Bệnh viện Bạch Mai vào tháng 9 năm 2024.


 

PGS. TS Đào Xuân Cơ và GS. Henry K. Nancy đều mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới

GS. Nancy Henry bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm nồng nhiệt của Bệnh viện Bạch Mai dành cho các chuyên gia. Giáo sư hoàn toàn đồng ý hỗ trợ đối với các đề xuất của Bệnh viện và sẽ làm việc cùng với các đồng nghiệp tại Hoa Kỳ lên kế hoạch cho các hợp tác trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Giáo sư mong muốn các đồng nghiệp Hoa Kỳ có thể thấy được hiệu quả của Dự án Bệnh viện Bạch Mai và đề xuất về việc đánh giá triển khai các kỹ thuật mới được chuyển giao từ Hoa Kỳ.

Hai bên đều mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa, tạo nhiều cơ hội cho cán bộ Bệnh viện Bạch Mai có thể được học tập, tiếp cận các kỹ thuật mới của Hoa Kỳ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, giúp người bệnh được hưởng lợi từ hợp tác này.

Tin Hợp tác quốc tế - Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thế Anh - Phòng CTXH

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image