Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

"Mang ra tình cảm, mang về niềm tin: Chủ quyền thiêng liêng, niềm tin và trách nhiệm"

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đoàn bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia cùng Đoàn công tác số 14 do Quân chủng Hải quân đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, An Bang, Đá Đông, Đá Tây, Trường Sa và Nhà giàn DK1/20 Ba Kè.

Đoàn công tác do Đại tá Cao Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, đại diện Bộ Y tế; Tập đoàn Điện lực, nhân viên các bệnh viện bạn như: Nội tiết Trung ương, Châm cứu Trung ương, Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình, cùng các phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí. Tổng số người tham gia Đoàn công tác số 14 là 228 đại biểu đến từ 12 cơ quan, đơn vị.

 

 

Trong hành trình chuyến công tác, đoàn đã tổ chức dâng hương tại các công trình văn hóa tâm linh trên các đảo; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ trên biển. Với vai trò y tế, đoàn đã có những chỉ đạo về công tác khám sức khỏe và hỗ trợ cho thân nhân của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI, giúp các cán bộ thêm phần yên tâm công tác. Đây là dịp để các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ đất nước.

Đại diện đoàn công tác, Bệnh viện Bạch Mai đã tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa món quà trị giá 50 triệu đồng và cơ số thuốc bổ cho chiến sĩ. Món quà tuy không lớn về giá trị nhưng đó là tâm ý vô cùng thiết thực, ý nghĩa và gần gũi với đời sống sinh hoạt của quân và dân trên đảo. Đến mỗi đảo, đoàn đều đi đến từng hộ dân trên đảo động viên tinh thần, thăm hỏi chiến sĩ. Đặc biệt, tại Đảo Sinh tồn, đại diện Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận thông tin của 16 chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. TS.BS. Hoàng Thị Phú Bằng, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp lấy thông tin của người nhà các chiến sĩ và cam kết: Nếu thân nhân các chiến sĩ cần đến thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất.


 

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ. Trong buổi tham gia liên hoan văn nghệ, đoàn Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Nội tiết trung ương đạt Giải 3 với ca khúc Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chi Minh, và đạt giải tiết mục luyện tập công phu với nhiều người tham gia nhất. Cũng trong khuôn khổ của các hoạt động trên tàu KN 491, đoàn Bệnh viện Bạch Mai tham gia thi đấu cờ tướng, sáng tác thơ văn, người dự thi là PGS.TS. Phạm Cẩm Phương - Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu đều đạt giải ba của từng nội dung.

Hành trình thăm và làm việc của đoàn công tác số 14 đã giúp cho mỗi thành viên tham gia đoàn công tác nhận thức sâu hơn, rõ hơn về biển, đảo. Chuyến đi là bài học thực tế quý giá, minh chứng thực tiễn sống động về những khó khăn gian khổ, trách nhiệm lớn lao, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sĩ Hải quân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Qua chuyến đi này các thành viên trong đoàn đều cảm nhận: "Mang ra tình cảm, mang về niềm tin: chủ quyền thiêng liêng, niềm tin và trách nhiệm!"

Từ đây, Đoàn công tác và các đại biểu đã dành cho Bộ đội Hải quân nói chung, quân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1/20 nói riêng sự quan tâm đặc biệt với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, góp phần xây dựng Hải quân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, là điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển./.

P.V

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image