Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

“KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG BỆNH VIỆN”

Là chủ đề buổi sinh hoạt câu lạc bộ do Phòng Công tác xã hội phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng tổ chức ngày 10/05/2024 dành cho người bệnh, người nhà người bệnh tại Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu.

Theo CNDD Trần Thị Hiền - Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng: Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, các suất ăn của người bệnh phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

CNDD Trần Thị Hiền chia sẻ với người bệnh về vai trò của dinh dưỡng trong quá trình điều trị

CNDD Hiền cho biết thêm: Người bệnh có hệ miễn dịch yếu, đặc biệt là trong trường hợp các người bệnh đã phẫu thuật hoặc đang điều trị bệnh lý nghiêm trọng, nguy cơ nhiễm trùng thực phẩm có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe. Người bệnh thường không có khả năng chống lại nhiễm trùng thực phẩm một cách hiệu quả, việc tiếp tục bị nhiễm trùng có thể gây tổn thương cơ quan và kéo dài thời gian phục hồi.

Cũng theo CNDD Hiền thì gần đây, số vụ ngộ độc, số người mắc ngộ độc thực phẩm tăng cao và đặc biệt nghiêm trọng. Hiện nay, bắt đầu vào mùa hè điều kiện thời tiết nắng nóng làm tăng nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Công tác quản lý an toàn thực phẩm luôn được Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Cán bộ Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng thường xuyên, liên tục kiểm tra giám sát hàng ngày (cả ngày nghỉ, lễ, tết) để kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng suất ăn, nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn, tại các địa điểm kinh doanh thực phẩm và ăn uống trong Bệnh viện. Hàng tháng suất ăn bệnh lý cũng được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm định giá trị dinh dưỡng và chỉ tiêu vi sinh. Đồng thời, Tổ kiểm tra giám sát ATTP của Bệnh viện tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại. Bệnh viện phối hợp với các đơn vị kinh doanh tổ chức đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc đột xuất các đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn Bệnh viện.


Suất ăn cho người bệnh cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Cuối chương trình, Phòng Công tác xã hội cùng Công ty cổ phần Dược phẩm 4T Pharma đã trao tặng một số phần quà chăm sóc răng miệng chất lượng cao đến những người bệnh cùng người nhà người bệnh tham gia chương trình. Ban tổ chức mong muốn trang bị thêm những kiến thức nhằm phục vụ chế độ dinh dưỡng chất lượng, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Trần Hiền - Lê Đạt

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image