Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

10 BỆNH NHÂN TRONG VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI Ở THANH XUÂN ĐƯỢC XUẤT VIỆN

Chiều ngày 22/09/2023, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ ra viện cho 10 bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt tập thể cán bộ y bác sĩ gửi lời chúc mừng, động viên tới các bệnh nhân và gia đình.


Vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ là một trong những vụ cháy lớn với 56 người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương, dù đã qua đi nhưng những hậu quả để lại vô cùng ghê gớm.


 

Rạng sáng ngày 13/09/2023 Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp nạn nhân nhập viện do hít phải khí độc trong vụ cháy ở các mức độ khác nhau, trong đó có 2 người bệnh ở trong tình trạng suy hô hấp nặng, 02 người bệnh đa chấn thương, 7 bệnh nhi (nhỏ nhất 8 tháng tuổi) và 1 người bệnh 81 tuổi.


 

Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh đầu tiên Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống cấp cứu đỏ, tập trung mọi nguồn lực tham gia cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện còn thành lập tổ công tác đặc biệt do chính PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm, hàng ngày giao ban, hội chẩn và xử lý các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo việc điều trị cho người bệnh.


 

 Ngoài việc vận dụng tối đa nguồn lực trong công tác cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân của vụ cháy, Bệnh viện Bạch Mai còn đảm bảo việc chăm lo đời sống, sức khỏe tinh thần cho người bệnh và người nhà người bệnh. Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các y bác sĩ thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần của người bệnh và người nhà người bệnh. Không những thế, Bệnh viện sẽ không thu bất kỳ chi phí nào của người bệnh cũng như phụ phí sinh hoạt khác của người nhà người bệnh.


 

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay hỗ trợ tối đa nguồn lực cho các nạn nhân của vụ cháy, trong buổi lễ, đại điện Ban lãnh đạo Bệnh viện đã trao giấy ra viện cùng các phần quà đến từ các nhà hảo tâm như: Công ty luật Nguyễn Chiến, Công ty cổ phần Ốc Đảo và Đoàn thiện nguyện của tổ chức Hoa hậu Việt Nam do Hoa hậu Lương Kỳ Duyên - Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 đại diện tới 10 người bệnh nhân được ra viện trong sự hân hoan, phấn khởi. Trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, các bệnh nhân đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của rất nhiều Đoàn thể, cá nhân với tổng số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng (Tính đến ngày 22/9).

Phát biểu trong buổi lễ, đại diện người bệnh - Ông Vũ Trí Dũng phát biểu vô cùng xúc động, thay mặt cho các nạn nhân trong vụ cháy xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tập thể các y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai nói chung và Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai nói riêng đã là cầu nối tới các nhà hảo tâm, ban ngành về đây gặp mặt, trao tấm lòng vàng hỗ trợ cho các nạn nhân.

Minh Tuấn -  Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image