Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

70 HỌC VIÊN TỐT NGHIỆP CÁC KHÓA ĐÀO TẠO VÀ THỰC HÀNH SAU TỐT NGHIỆP DÀNH CHO ĐIỀU DƯỠNG VÀ KỸ THUẬT VIÊN

Sáng ngày 28/11/2023, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ Bế giảng và Tốt nghiệp các khóa đào tạo thực hành lâm sàng sau tốt nghiệp điều dưỡng viên mới, thực hành sau tốt nghiệp cho các kỹ thuật viên phục hồi chức năng, cử nhân kỹ thuật viên xét nghiệm và kỹ thuật viên hình ảnh điện quang.

Lễ bế giảng có sự tham dự của đại diện Phòng Điều dưỡng trưởng, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, đại diện khối điều dưỡng, các giảng viên và 70 học viên của Khóa học.


 

Sau 9 tháng đào tạo thực hành sau tốt nghiệp với chương trình chất lượng cao tại Bệnh viện Bạch Mai với những thực tiễn sinh động, các học viên đều tự tin để bắt tay vào công việc khi đã trải qua những áp lực thực hành hàng ngày với những ca bệnh từ đơn giản đến phức tạp, những kỹ thuật đòi hỏi tay nghề thuần thục. Khối điều dưỡng viên mới được thực hành lâm sàng tại tất cả các đơn vị lâm sàng trong Bệnh viện với các chứng chỉ bắt buộc về Hồi sức - Cấp cứu, Chăm sóc người bệnh và các chứng chỉ tự chọn. Các cử nhân xét nghiệm được đào tạo thực hành tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Khoa Hóa sinh, Khoa Vi sinh với các kỹ thuật xét nghiệm về hóa sinh, y sinh, huyết học và truyền máu cơ bản. Các kỹ thuật viên phục hồi chức năng được thực hành Trung tâm Phục hồi chức năng với các kỹ thuật trị liệu, phục hồi chức năng cho người đột quỵ não và tổn thương tủy sống...


 

Kết thúc toàn khóa với 70 học viên trải qua 14 chương trình, 16 học viên tốt nghiệp loại giỏi, còn lại là loại khá và trung bình khá. Các học viên đều có chung nhận xét môi trường đào tạo giàu trải nghiệm, nhiều tình huống y khoa cần xử lý, tay nghề được nâng cao, có thêm nhiều kiến thức, các thầy cô thân thiện, nhiệt tình và chuyên môn cao, được trau dồi thêm về y đức và thái độ phục vụ người bệnh.


 

Thay mặt các học viên của lớp học, bạn Nguyễn Minh Tuyến lớp điều dưỡng 9 tháng gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, các thầy cô cùng các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của các khoa, phòng, trung tâm đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn cho các bạn trong suốt thời gian qua. Minh Tuyến chia sẻ: “9 tháng là quãng thời gian không dài nhưng cũng là những trải nghiệm hết sức quí giá, là hành trang sẽ theo chúng em trong suốt chặng đường sau này, giúp chúng em trưởng thành và tự tin hơn trên con đường đã chọn”.


 

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức 11 khóa đào tạo và thực hành bao gồm lớp 18 tháng cho bác sĩ sau tốt nghiệp và lớp 9 tháng cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên sau tốt nghiệp, giúp cho các Bệnh viện và các tuyến y tế cơ sở có nhân lực chất lượng cao để phục vụ người bệnh. Đã có nhiều học viên được tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị của Bệnh viện Bạch Mai.

M.Thanh - T.Dương

   

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image