Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

BỆNH VIỆN BẠCH MAI KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAGASAKI, NHẬT BẢN

Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2023, Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Nagasaki, Nhật Bản đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 - 2028.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; Ths. Nguyễn Thị Hương, Chánh Văn phòng Bệnh viện; PGS.TS. Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới; TS. Đoàn Thu Trà, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới; TS. Lê Anh Thư, Phụ trách Viện khoa học sức khỏe; TS. Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa. Về phía Trường Đại học Nagasaki có TS. Kohno Shigeru, Chủ tịch Trường và các giáo sư, bác sĩ đến từ Viện Y học Nhiệt đới và Phòng Hợp tác quốc tế.


 

Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Nagasaki đã có hợp tác từ rất lâu. Trường đã tiếp nhận một số cán bộ của Bệnh viện sang học tập từ năm 1996. Năm 2016, hai bên đã kết Biên bản hợp tác chính thức tập trung vào các nội dung như trao đổi nguồn nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Bệnh nhiệt đới. Để tăng cường và mở rộng hơn nữa các nội dung hợp tác, hôm nay, Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Nagasaki tiếp tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 - 2028 với hi vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực Bệnh truyền nhiễm và Nhi khoa.


 

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, thay mặt hơn 4.000 nhân viên Bệnh viện, PGS.TS. Đào Xuân Cơ gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác của trường Đại học Nagasaki. Đây là một sự kiện rất đặc biệt bởi ngày 22 tháng 9 cũng chính là ngày kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam, Nhật Bản. Nhật Bản luôn là một người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ hiệu quả từ phía Chính phủ cũng như nhân dân Nhật Bản. Không chỉ là cơ sở khám chữa bệnh tuyến cao nhất, Bệnh viện Bạch Mai còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế chính cho các tỉnh phía Bắc cũng như trong cả nước. PGS.TS. Đào Xuân Cơ mong muốn phía Đại học Nagasaki dành nhiều sự quan tâm hơn nữa để Bệnh viện Bạch Mai có cơ hội cử nhiều cán bộ trẻ sang Nhật Bản học tập và trau dồi kinh nghiệm.

Hợp tác Quốc tế -VPBV

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image