Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Đại học Sydney Việt Nam 

Ngày 20/6/2024, tại khách sạn Melia (Hà Nội), Đại học Sydney tổ chức công bố thành lập Viện Đại học Sydney Việt Nam. Tham dự chương trình có đại diện: Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử chính phủ, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều đại diện các cơ quan, đơn vị. Về phía nước bạn có Thứ trưởng Phụ trách Y tế và chăm sóc người cao tuổi, ngài đại sứ Úc tại Việt Nam. 

Trong khuôn khổ Lễ ra mắt và những hợp tác chung trên 4 lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ trong đó có y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã ký kết hợp tác với Viện Đại học Sydney Việt Nam. Biên bản ghi nhớ giữa hai bên có nội dung chính là giải quyết các trở ngại trọng yếu về y tế công cộng và lâm sàng mà Việt Nam và khu vực liên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đang đối mặt; Thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam về bệnh tim mạch và các bệnh về thận trong các chương trình nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo và các hoạt động y tế mang ý nghĩa vì cộng đồng. 

PGS. TS Vũ Văn Giáp thay mặt Bệnh viện Bạch Mai ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Viện ĐH Sydney - Úc. 

Viện Đại học Sydney Việt Nam chính thức ra mắt với mục tiêu: Tiên phong trong nghiên cứu vì tác động xã hội. Phát biểu tại sự kiện, TS. Nguyễn Ngô Quang, quyền Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã khẳng định: “Việc thành lập Viện sẽ góp phần tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về nghiên cứu khoa học cho các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu”.

Về phía nước bạn, GS. Mark Scott, Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sydney chia sẻ: “Đây là sáng kiến hàng đầu của chúng tôi tại Việt Nam, Viện sẽ hỗ trợ các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai, đồng thời là trung tâm cho các nghiên cứu tiên tiến và các ý tưởng sáng tạo”. 

Bệnh viện Bạch Mai với vị trí là Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt của cả nước, là chiếc nôi lớn trong đào tạo nhân lực cho ngành y tế, là đầu mối mở rộng hợp tác quốc tế về y học, từ đó để chuyển giao kỹ thuật cho nhiều tuyến y tế cơ sở trên cả nước. Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều hợp tác với các nước trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn... Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Đại học Sydney Việt Nam mở ra những triển vọng sâu sắc để góp phần thúc đẩy sự phát triền y tế vì xã hội và cộng đồng trong nước và khu vực.  

Bài, ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image