Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

BỆNH VIỆN BẠCH MAI KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐÀO TẠO GIẢ LẬP ECMO VỚI CÔNG TY TERUMO ASIA HOLDINGS

Chiều ngày 17 tháng 1 năm 2024, Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Terumo Asia Holdings, Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo giả lập ECMO.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn, Giám đốc TT Hồi sức tích cực; ThS. Nguyễn Thị Hương, Chánh Văn phòng Bệnh viện; ThS.BS. Vũ Trí Tiến, Trưởng phòng Hành chính quản trị; TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Về phía Công ty Terumo có Ông Probir Das, Chủ tịch Terumo Châu Á - Thái Bình Dương; Ông Benoit De Saeger, Giám đốc Tài chính Terumo Châu Á - Thái Bình Dương; Ông Andy Keane, Giám đốc Xuất nhập khẩu Terumo Châu Á - Thái Bình Dương; và Ông Gaurav Chhillar, Giám đốc Terumo Việt Nam.


 

Terumo là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ y học trên thế giới hiện nay với cam kết “Đóng góp cho xã hội thông qua chăm sóc sức khỏe”. Có trụ sở tại Tokyo và hoạt động trên toàn cầu, Terumo có hơn 26,000 cộng sự trên toàn thế giới, cung cấp các giải pháp y tế sáng tạo tại hơn 160 quốc gia và khu vực. Với sứ mệnh "Đóng góp cho xã hội thông qua chăm sóc sức khỏe, Terumo luôn nỗ lực cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, các dịch vụ và hỗ trợ chuyên môn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhằm mang đến cho người bệnh các giải pháp và phương pháp trị liệu tốt nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt hơn 4.200 cán bộ nhân viên, PGS. TS. Đào Xuân Cơ gửi lời cảm ơn tới Công ty Terumo. PGS. TS. Đào Xuân Cơ cũng cho biết Nhật Bản là một trong những cường quốc về y tế, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị được hưởng lợi từ đó khi mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Nhiều cán bộ của Bệnh viện được học tập tại Nhật Bản, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, tiếp cận với nền y tế tiên tiến của thế giới. Các cán bộ sau khi được đào tạo tại Nhật Bản không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn trở thành cán bộ nòng cốt tại các đơn vị, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày một vững mạnh và gián tiếp đóng góp tích cực vào mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa hai quốc gia.


 

Theo bản ghi nhớ, trong thời gian 10 năm tới, Công ty Terumo sẽ phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai để thành lập Trung tâm Đào tạo giả lập ECMO nhằm phát triển và xây dựng Chương trình Đào tạo và Giáo dục ECMO; thúc đẩy hợp tác quốc tế và sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia, thúc đẩy đào tạo ECMO và chia sẻ những hướng dẫn mới nhất; tạo điều kiện để các cán bộ chăm sóc y tế ngoài Bệnh viện Bạch Mai tại Việt Nam nâng cao năng lực chuyên môn thực hiện liệu pháp ECMO để đáp ứng nhu cầu trị liệu ECMO cho người bệnh trên thực tế; hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai tham gia Tổ chức Hỗ trợ Sự sống Ngoài cơ thể (ELSO) với tư cách là một thành viên trung tâm, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ và điều trị ECMO tại Việt Nam; nâng cao năng lực chuyên môn của Trung tâm hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai.

Hợp tác quốc tế - Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thế Anh - Phòng Công tác xã hội

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image