Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai làm việc với đoàn chuyên gia của Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản (NCGM)

Sáng ngày 24/8, Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Đoàn chuyên gia của Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Nhật Bản (NCGM) về dự án “Hỗ trợ cấp phát thuốc nhằm tăng cường hoạt động dược trong bệnh viện tại Việt Nam”.

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện, PGS. TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chánh Văn phòng Bệnh viện, Ban lãnh đạo Khoa Dược và các dược sĩ lâm sàng Khoa Dược của Bệnh viện.

Về phía Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Nhật Bản (NCGM) có Ths. Takahiro Nishimura, Trưởng Khoa Dược, Ths. Keisuke Seto, Dược sĩ Trưởng, cùng các dược sĩ lâm sàng.


 

Phát biểu tại cuộc họp, PGS. TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành tới NCGM luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Trên cơ sở hợp tác hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và NCGM ngày càng bền chặt và phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực. NCGM đã đào tạo cho các bác sỹ và điều dưỡng của Bệnh viện và trong số đó nhiều người đã trở thành những nhà lãnh đạo và các bác sỹ chuyên môn giỏi của Bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh vai trò quan trọng của dược sĩ lâm sàng trong Bệnh viện là một trong những trợ thủ đắc lực cho bác sĩ. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai mong muốn NCGM hỗ trợ Bệnh viện xây dựng quy trình cấp phát thuốc của Bệnh viện cũng như các bệnh viện khác tham gia dự án tại Việt Nam.

Ths. Takahiro Nishimura, Trưởng Khoa Dược NCGM bày tỏ sự vui mừng về các hợp tác của Bệnh viện Bạch Mai với các bệnh viện, trường Đại học và các tổ chức của Nhật Bản. Ông cũng cho biết NCGM đánh giá cao về năng lực và trình độ chuyên môn của các bác sĩ trong các chương trình hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Dược, NCGM sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để các cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai tiếp cận chương trình và được đào tạo chuyên sâu tại NCGM trong dự án “Hỗ trợ cấp phát thuốc nhằm tăng cường hoạt động dược trong bệnh viện tại Việt Nam”. Ths. Takahiro Nishimura cũng cho biết để triển khai được dự án này hai bên sẽ khảo sát thực trạng việc cấp phát thuốc có đảm bảo đúng quy trình và biết được những yêu cầu của dược sĩ  Việt Nam trước khi sang Nhật Bản thăm quan và học tập về hệ thống cấp phát thuốc.


 

PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện cũng đề xuất phía NCGM hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai xây đựng mô hình điểm về dược lâm sàng, cấp phát thuốc nội, ngoại trú. Để từ đó Bệnh viện triển khai đào tạo chuẩn hóa về dược lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai và thông qua đó Bệnh viện sẽ tiếp tục đào tạo cho hệ thống dược lâm sàng cho các bệnh viện tại Việt Nam. PGS. Vũ Văn Giáp cũng để cập phía Bạn có thể chia sẻ quy trình đấu thầu thuốc tại Nhật Bản cho các dược sĩ lâm sàng Việt Nam trong thời gian học tập tại Nhật Bản, từ đó có thể áp dụng một phần vào quy trình đấu thầu thuốc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra NCGM sẽ hỗ trợ Bệnh viện trong hoạt động pha chế thuốc, chia liều, phân liều thuốc cho người bệnh trong đó thuốc điều trị ung thư và thuốc cho bệnh nhi. Ông cũng đề xuất ưu tiên việc triển khai hoạt động cấp phát thuốc tự động cho người bệnh ngoại trú tại Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. Dự án hỗ trợ cấp phát thuốc sẽ góp phần xây dựng Bệnh viện Bạch Mai trở thành mô hình điểm trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hợp tác, Bệnh viện Bạch Mai cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe Toàn cầu (NCGM) triển khai thành công dự án “Hỗ trợ cấp phát thuốc nhằm tăng cường hoạt động dược trong bệnh viện tại Việt Nam”.

Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bệnh viện

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image