Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tiếp Đoàn công tác cấp cao Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID)

Chiều ngày 20/11, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp Đoàn công tác cấp cao Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai tiếp Đoàn có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện và trưởng các trung tâm, phòng thuộc Bệnh viện: Trung tâm Phục hồi chức năng, Trung tâm Đột quỵ, Văn phòng Bệnh viện, Phòng Vật tư TTBYT, Phòng Điều dưỡng. Về phía USAID Hoa Kỳ có bà Zeinah Salahi, Phó Giám đốc Trợ lý Giám đốc Cấp cao - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, phụ trách USAID khu vực Châu Á; bà Sara Borodin, Phó Trợ lý Giám đốc - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, phụ trách USAID khu vực Châu Á cùng các thành viên thuộc USAID Việt Nam.

Bà Zeinah Salahi cùng Đoàn công tác đã dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tại Bệnh viện. Theo lịch trình, Đoàn đã đến thăm Trung tâm Phục hồi chức năng và hệ thống ô-xy lỏng do USAID tài trợ cho Bệnh viện.

Đoàn công tác dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ

Tại phòng họp, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức USAID luôn đồng hành và hỗ trợ cho ngành Y tế Việt Nam nói chung và  Bệnh viện Bạch Mai nói riêng.

Đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã được tiếp nhận nhiều dự án từ Tổ chức USAID bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp trang thiết bị, sửa chữa cơ sở vật chất… Năm 1994, thông qua Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, phía Bạn đã tài trợ cho Trung tâm Phục hồi chức năng dự án thành lập Xưởng chỉnh hình. Từ năm 2015-2020, thông qua Tổ chức Humanity & Inclusion (HI), Trung tâm Phục hồi chức năng tiếp tục được hỗ trợ để thành lập Đơn vị tổn thương não. Năm 2023, Bệnh viện tiếp tục nhận hỗ trợ Dự án “Tăng cường Chăm sóc Y tế và Đào tạo Phục hồi chức năng – ADMIRE” cho Trung tâm Đột quỵ và Phục hồi chức năng trị giá 800.000 USD. Nhờ có các dự án này, năng lực của cán bộ Bệnh viện được nâng cao, góp phần tăng cường chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh ngày một tốt hơn. Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, USAID đã hỗ trợ Việt Nam các trang thiết bị liên quan đến công tác phòng chống dịch, các vật tư y tế thiết yếu như: máy theo dõi người bệnh, hệ thống thở ô-xy dòng cao, hệ thống tạo ô-xy di động… Tại Bệnh viện Bạch Mai, hệ thống ô-xy lỏng đã được lắp đặt để giúp Bệnh viện trong công tác điều trị cho người bệnh COVID.


 

PGS.TS. Đào Xuân Cơ và Đoàn công tác USAID chụp ảnh tại sảnh nhà P

Bên cạnh đó, PGS.TS. Đào Xuân Cơ đã bày tỏ sự quan tâm tới việc phát triển hệ thống cấp cứu trước viện tại Việt Nam. Đây là lĩnh vực Hoa Kỳ đã và đang thực hiện rất tốt, là mô hình học tập cho nhiều quốc gia trên thế giới. PGS. Cơ đề xuất phía Bạn tiếp tục và mở rộng hợp tác trong thời gian tới và tập trung vào hoạt động đào tạo cho các cán bộ của Bệnh viện được tiếp cận, học tập và cập nhật các kỹ thuật cao từ các đồng nghiệp Hoa Kỳ, đất nước với nền y tế phát triển bậc nhất trên thế giới.

Bà Zeinah Salahi đánh giá cao các hoạt động và thành quả hợp tác do USAID hỗ trợ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, bà Ritu Tariyal, Giám đốc, Phòng Hàn gắn và phát triển Hòa nhập USAID Việt Nam khẳng định với những kết quả hợp tác thành công tại Bệnh viện Bạch Mai, USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện trong những dự án đang triển khai và mở rộng hợp tác trong thời gian tới.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn công tác đã có giỏ hoa tươi thắm chúc mừng PGS.TS. Đào Xuân Cơ và các thầy/cô giáo đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bà Zeinah Salahi tặng hoa tri ân PGS.TS. Đào Xuân Cơ  nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin: Hợp tác quốc tế - VPBV

Ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image