Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức họp mặt 983 cán bộ hưu

Ngày 04/02/2013, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Gặp mặt cán bộ hưu để tri ân các thầy, các các cô, các cán bộ đã đóng góp xây dựng bệnh viện qua các giai đoạn…

Ban Giám đốc bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị đã tham gia tiếp đón các cụ hưu. Buổi Họp mặt thu hút sự tham gia, gặp gỡ ban giám đốc qua các thời kỳ: PGS.BS Đỗ Doãn Đại, Nguyên Giám đốc BV (4/1969 – 7/1983); GT.TS. Trần Quỵ, nguyên Giám đốc BV (6/1995- 5/2007); PGS.TS. Trần Thúy Hạnh, nguyên Giám đốc BV (5/2007 – 7/2009); BS Trần Quốc Đô, nguyên Phó giám đốc BV (1990 – 1996); BS Trần Thị Thịnh, nguyên Phó Giám đốc BV (1993 – 2002); GS.TSKH. Nguyễn Chí Phi, nguyên Phó Giám đốc BV (1997 – 2004) và 938 cán bộ đã được giải quyết nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động tại Bệnh viện Bạch Mai (BVBM)...

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVBM đã báo cáo về thành tựu đã đạt được trong năm 2012 và kế hoạch năm 2013. Theo đó, năm 2012, công tác khám chữa bệnh của BV đã đạt được thành tựu đáng kể. Số bệnh nhân (BN) đến khám tại BVBM vượt ngưỡng một triệu BN (1.158.670 BN) tăng 26% so với năm 2011. Số BN điều trị nội trú là 112.604 lượt tăng 6,3% so với năm trước. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh tăng 4,8%. Bên cạnh những con số tích cực, phải kể đến việc ứng dụng công nghệ cao trong công tác điều trị. Đó là BVBM đã thành công trong ca Ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên. Ghép tế bào gốc tạo máu tự thân là phương pháp điều trị mở ra nhiều triển vọng cho bệnh ung thư máu, là bước khởi đầu để tiến tới ghép tế bào gốc đồng loại mang lại cho BN cuộc sống tốt hơn, chất lượng hơn. Đó là đưa công tác ghép thận trở thành thường quy; Phát triển đơn vị phẫu thuật tim mạch với số lượng tim mổ đạt: 879 ca (Bệnh van tim, tim bẩm sinh, bắc cầu nối mạch vành…); Đưa vào sử dụng hệ thống chụp Cắt lớp vi tính 256 dãy hiện đại nhất Việt Nam; Ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân điều trị thoái hóa khớp… và nhiều thành tựu nổi bật trong công tác điều trị như cứu sống chuyên gia Nhật Bản đang công tác, làm việc tại Việt Nam bị mắc bệnh hiểm nghèo. Thường lệ là người Việt Nam thường ra nước ngoài chữa bệnh nhưng bây giờ là Việt Nam và cụ thể là Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống và điều trị cho chuyên gia nước ngoài. Điều này thể hiện trình độ chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai đã có những bước tiến vượt bậc.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng và chan chứa cảm xúc. PGS Đỗ Doãn Đại, Nguyên Giám đốc BV phát biểu: Cảm ơn bệnh viện đã tổ chức buổi gặp mặt để trò truyện. Nó mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Mỗi lần đến BV, chúng tôi đều nhận thấy sự thay đổi to lớn so với thời chúng tôi. Chúng tôi thấy bệnh viện đã phát triển vượt bậc và có nhiều thành tích cao. Bệnh viện chúng ta ngày càng có nhiều giáo sư, phó giáo sư điều này thể hiện bệnh viện càng ngày càng phát triển và có nhiều sự thay đổi hơn so với 40 năm trước đây.

GS.TS. Trần Đức Thọ, nguyên Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường  tâm sự: “Tôi rất xúc động về bệnh viện đã có ý thức tổ chức gặp gỡ đối với những người đã về hưu. Buổi gặp gỡ này giúp chúng tôi được gặp lại bạn bè, gặp lại những người đã cộng tác với mình nhiều năm, nó là mối liên hệ của mình với đời sống, nó khiến chúng tôi cảm thấy mình vẫn là những người có ích cho xã hội. Buổi họp mặt cụ hưu thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, nó làm cho những người nghỉ hưu chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Tôi cảm ơn Ban giám đốc BV”

 Trong không khí xúc động, PGS Đỗ Doãn Đại đã có vần thơ: (dowload t ại đ ây )

Chúng ta những U 100

U90, U80, U70, U60.

Cấp bậc với tuổi tác.

Chức vụ cùng quyền uy.

Tiền tài và tiện nghi.

Bỏ qua đừng so sánh.

Vui mừng Xuân Quý Tỵ.

Chúc nhau cùng khỏe mạnh.

Vui vẻ với con cháu.

Hết lòng thương bạn bè.

Thời cuộc đang vận động.

Tội giặc Mỹ, giặc Pháp.

Thế giới đều lên án.

Yêu thương lẫn buồn vui.

Cất cánh thành tiếng cười.

Hết lòng với đất nước.

Hạnh phúc vẫn dài lâu./.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image