Responsive Image

DetailController

Báo chí nói gì về chúng tôi

BV Bạch Mai hỗ trợ toàn diện cho y tế Nam Định

SKĐS - BV Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho y tế Nam Định. Người dân được thụ hưởng thực chất, nhà đầu tư khi đến Nam Định sẽ hoàn toàn yên tâm... Đó là mong muốn của các chuyên gia Bạch Mai khi hỗ trợ y tế cho địa phương này.

Trong Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện của BV Bạch Mai cho y tế Nam Định vào chiều 12/7/2023, ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế đã hỗ trợ cho tỉnh nói chung và ngành y tế trong nhiều năm qua.

6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nam Định đứng thứ 6 cả nước và thứ 3 khu vực phía Bắc. Về kinh tế, nhiều năm nay, Nam Định đang có bước phát triển mạnh mẽ. 

Tuy nhiên,"về y tế vẫn còn khó khăn chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân", ông Phạm Đình Nghị cho hay.

 

UBND tỉnh Nam Định kỳ vọng lớn vào sự hỗ trợ toàn diện về y tế của Bạch Mai cho tỉnh Nam Định. Ảnh: Thành Dương

BVĐK tỉnh Nam Định mới trị giá hơn 1.500 tỷ đồng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công và hy vọng sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng vào Qúy 1/2025.

Chính vì vậy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định rất kỳ vọng vào sự hỗ trợ toàn diện về y tế của BV Bạch Mai cho tỉnh Nam Định lần này. "Trước mắt, hỗ trợ toàn diện cho BVĐK tỉnh Nam Định về đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật để người dân tin tưởng đến điều trị và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên", ông Nghị nói.

PGS.TS.BS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, chuyến đi đến Nam Định lần này đoàn công tác của BV có hơn 60 Giám đốc Trung tâm, trưởng, phó khoa... là những chuyên gia đầu ngành ở nhiều lĩnh vực và cam kết hỗ trợ y tế Nam Định tốt nhất trong điều kiện của bệnh viện.

Được biết, các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến của BV Bạch Mai đã và đang được triển khai sâu rộng với chất lượng tốt tới hầu hết các tỉnh thành phía Bắc và cả nước. 

Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Bạch Mai cho y tế Nam Định. Video: A.V

Trung bình mỗi năm BV Bạch Mai tổ chức 300 khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho hàng chục nghìn cán bộ y tế và đón nhận hơn 2.000 học viên chính quy các trình độ thuộc các trường đại học, cao đẳng... đến thực tập. 

Hơn 100.000 cán bộ y tế được BV Bạch Mai đào tạo trong gần 10 năm qua, đã và đang trực tiếp áp dụng những kiến thức, kỹ năng thu được vào thực tế công việc tại các cơ sở y tế tại nhiều vùng miền của đất nước, nhất là những vùng núi xa xôi còn nhiều khó khăn, đã thực sự mang lại những hiệu quả thiết thực với người bệnh, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Nam Định, ngành y tế tỉnh này rất cần sự hỗ trợ chuyên môn từ BV Bạch Mai để nâng cao tỉ lệ  thực kiện các kỹ thuật theo phân tuyến và giảm tỉ lệ chuyển tuyến tại các đơn vị y tế trong toàn tỉnh. 

PGS.TS.BS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của bệnh viện Bạch Mai, sẽ giúp nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh nói chung, tập trung chủ yếu tại các chuyên khoa: hô hấp, tim mạch, xương khớp, chẩn đoán hình ảnh, tiêu hóa… 

Phát triển thêm các kỹ thuật cao, chuyên sâu về can thiệp, chẩn đoán hình ảnh, tiêu hóa, tim mạch, thăm đo chức năng.

PGS.TS Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc BV Bạch Mai khi đề cập đến "chìa khóa" cho sự thành công của BV Bạch Mai hỗ trợ y tế cho Nam Định nhấn mạnh đến 4 yếu tố đó là:  giờ vàng, sự sẵn sàng, lan tỏa và cam kết.

- Giờ vàng: Trong thực hành y khoa thuật ngữ “giờ vàng” đề cập đến tính khẩn trương, kịp thời cấp cứu hồi sức bệnh nhân càng sớm, tiên lượng càng tốt. Vì vậy ngành y tế Nam Định cần ưu tiên giải quyết ngay các lĩnh vực chuyên môn về cấp cứu, hồi sức, tim mạch, đột quỵ,… 

 - Sẵn sàng: Các chuyên gia các chuyên ngành của BV Bạch Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các đồng nghiệp của Nam Định do vậy các đồng nghiệp phải sẵn sàng để tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ từ BV Bạch Mai.

 - Lan toả: Kiến thức chuyên môn cần phải được lan toả. Thay vì chỉ đào tạo cho một vài cán bộ thì khi triển khai đào tạo kiến thức chuyên môn BV Bạch Mai sẽ đào tạo chuyên môn cho tất cả các bệnh viện của Nam Định nếu có nhu cầu. 

 - Cam kết:  BV Bạch Mai cam kết những kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu sau khi bệnh viện tiếp nhận từ nước ngoài được áp dụng thành công tại bệnh viện, những kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia Bạch Mai,… sẽ chuyển giao cho Nam Định theo kế hoạch và lộ trình được hai bên thống nhất.

Giám đốc Sở Y tế Nam Định Trần Trung Kiên cho rằng, với sự hợp tác  của BV Bạch Mai chắc chắn trong tương lai gần y tế Nam Định sẽ phát triển, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Dịp này, đoàn công tác BV Bạch Mai đã tặng 50 máy thở và sách y học cho ngành y tế Nam Định.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image