Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM HỎI CÁC NẠN NHÂN VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI THANH XUÂN ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Chiều ngày 15/9/2023, Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã tới Bệnh viện Bạch Mai để thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy chung cư mini quận Thanh Xuân và động viên sự nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã kịp thời phối hợp cùng ngành Y tế hết lòng cứu chữa các nạn nhân.

Cùng đi trong đoàn công tác có Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Uỷ ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội, Đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và các thành viên trong đoàn công tác.


 

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thay mặt Bệnh viện đã báo cáo Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác về tình hình cứu chữa và điều trị các nạn nhân: Từ đêm ngày 12 tháng 9, khi có tin về thảm họa bất ngờ xảy ra, Bệnh viện Bạch Mai đã ứng phó kịp thời để tiếp nhận cấp cứu và điều trị các bệnh nhân một cách nhanh nhất, tốt nhất. Cho đến nay, Bệnh viện hiện đang điều trị tích cực cho 27 nạn nhân, trong đó có 8 trẻ em, cháu bé nhất là 8 tháng tuổi. Sau khi khẩn trương cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9, các bệnh nhân đã được chuyển về 7 đơn vị để tiếp tục điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não, nhiễm độc toan, suy hô hấp, ngộ độc khí... Đa số các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, có dấu hiệu hồi phục tích cực, các cháu thiếu nhi hồi phục tốt, có 4 trường hợp rất nặng đang tiếp tục tích cực điều trị bằng các phương pháp tối ưu nhất. Bên cạnh việc tích cực điều trị, bệnh viện cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc toàn diện, hỗ trợ về tinh thần cho bệnh nhân, khắc phục dần những sang chấn tâm lý để lại, động viên người nhà, chia sẻ kịp thời các khó khăn vật chất và tinh thần.


 

Đồng chí Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng báo cáo thêm với Đồng chí Chủ tịch và Đoàn công tác: Ngay sau khi có thông tin về thảm họa, Bộ Y tế đã kịp thời kích hoạt các biện pháp cao nhất để ứng phó với việc phân luồng, cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đã có những chỉ đạo sát sao cho các cơ sở y tế có bệnh nhân điều trị. Bộ Y tế ghi nhận tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và chuyên môn cao của Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày qua để cứu chữa cho các bệnh nhân trong thảm họa.


 

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội sau khi nghe các báo cáo đã phát biểu đánh giá cao và biểu dương các cơ sở của ngành Y tế trong đó có Bệnh viện Bạch Mai đã có những xử lý kịp thời, quyết liệt, nhạy bén để cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn bất ngờ, nghiêm trọng, giảm bớt phần nào thương vong. Đồng chí chỉ đạo: Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và ngành y tế nói chung tiếp tục tập trung cao độ cứu chữa, điều trị cho các bệnh nhân, quan tâm đến việc hỗ trợ về sang chấn tâm lý, có những dự phòng để  khắc phục di chứng về thân thể và tinh thần cho bệnh nhân đã phải trải qua đau đớn, mất mát, tổn thất.

Sau khi đoàn công tác họp với Ban lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã trực tiếp tới thăm hỏi động viên các bệnh nhân đang điều trị tại các đơn vị.


 

Những ngày qua, bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chăm sóc điều trị cho hàng ngàn lượt bệnh nhân mỗi ngày, và hàng ngàn bệnh nhân nội trú tại các đơn vị, bệnh viện Bạch Mai đã sát cánh cùng ngành Y tế tập trung cao độ để cứu chữa bệnh nhân trong thảm họa vụ cháy thương tâm, đau xót.

Trong những vật lộn và cố gắng để giành giật sự sống về cho người bệnh, giảm bớt thương vong, chứng kiến sự hồi phục của người bệnh qua cơn nguy kịch, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai - những người trong cuộc thật sự thấy ấm lòng khi nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo, các ngành các cấp, các tổ chức. Sự bình phục của bệnh nhân, sự tin tưởng của nhân dân, của lãnh đạo là những động lực để các chiến sĩ áo trắng Bạch Mai nguyện hết lòng, hết sức trên mặt trận thầm lặng nhiều thử thách.

Thùy Dương - Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image