Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

"Chữa khỏi bệnh rồi, em còn có tiền mua trâu nữa !"

“Mọi người cho em tiền mổ tim, giờ em khỏe rồi, em còn dư cả tiền để mua 1 con trâu và để dành mua thuốc nữa”- Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, Tu cười nhưng đôi mắt ươn ướt bởi không thể tin được có ngày mình lại được cứu sống để trở về gia đình với vợ, với con.

Gặp lại em Cứ A Tu- người đàn ông đáng thương trong bài viết: “Vợ đi vay tiền cả bản chưa cứu được mạng chồng” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 1/12/2015, chúng tôi vô cùng sung sướng và mừng rỡ khi thấy em đã khỏe mạnh trở lại sau ca mổ tim. Gương mặt hồng hào và nụ cười luôn thường trực, em nắm chặt tay vợ khoe: “Em khỏe rồi chị ơi, giờ em được trở về nhà với vợ, với con em rồi”

Sau ca mổ, sức khỏe của Tu khá tốt.

 

Sau ca mổ, sức khỏe của Tu khá tốt.
Em không tin là mình còn sống để trở về với gia đình.
Em không tin là mình còn sống để trở về với gia đình.

Điều trị tại phòng C3 Viện Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai, Tu được chẩn đoán bị suy tim nặng, hở van hai lá hở van động mạch chủ. Với tình trạng bệnh như của em phải  tiến hành phẫu thuật sớm và có thể phải thay cả hai van tim, với chi phí ngoài bảo hiểm y tế chi trả lên đến 90 triệu đồng. Ngoài số tiền trên, các chi phí khác bảo hiểm y tế sẽ chi trả một phần vì Tu là người dân tộc thiểu số.

Dợ cũng không còn phải khóc vì đi vay cả bản mà vẫn không đủ tiền cứu chồng nữa.
Dợ cũng không còn phải khóc vì đi vay cả bản mà vẫn không đủ tiền cứu chồng nữa.
Hai vợ chồng hạnh phúc trong ngày ra viện.
Hai vợ chồng hạnh phúc trong ngày ra viện.

Những ngày đầu khi nhận thông tin số tiền phải đóng lên đến 90 triệu đồng, vợ của Tu là em Sồng Thị Dợ chỉ biết thẫn thờ ngồi khóc bởi đã đi hỏi vay cả bản mà mới chỉ có hơn 5 triệu đồng. Bàn bạc với chồng, Tu chấp nhận về nhà chịu chết vì không thể biết hỏi vay ai thêm được nữa… Mọi chuyện tưởng sẽ kết thúc như vậy và 1 điều chắc chắn chúng tôi sẽ không được gặp Tu như hôm nay.

Tu nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Tu nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

“Em cứ tưởng là mình chết rồi cơ, vậy mà em được cứu sống thật rồi’- Tu cười sung sướng. Ca mổ của em đã được tiến hành và thành công nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ khoa C3 Tim mạch và nhiều những tấm lòng nhân ái được gửi đến giúp em. Niềm vui ấy còn như được nhân lên khi trong thời gian qua chính Tu cũng đã chuyển 1 phần tiền của mình để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác trong khoa.

Tu gửi lời cám ơn bác sĩ và các nhà hảo tâm đã cứu sống em.
Tu gửi lời cám ơn bác sĩ và các nhà hảo tâm đã cứu sống em.

Sau ca mổ, tình hình sức khỏe của em ổn định và được trở về nhà. Gặp gỡ lần này, PV Dân trí cũng đã trao tận tay đến hai vợ chồng Tu số tiền51.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1,2,3/ 12. Mừng rỡ khi tiền của cuộc mổ đã được giúp đỡ, em còn được nhận số tiền này để mua thuốc điều trị, Tu xin phép được trích 1 phần để mua 1 con trâu về chăn nuôi, còn lại em sẽ để dành mua thuốc hàng tháng. 

Chứng kiến giây phút hạnh phúc của 1 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khoa được cứu sống, chị Phạm Thị Hồng Ngọc – Điều dưỡng trưởng phòng C3 Viện Tim mạch xúc động chia sẻ: “Với những người làm nghề như chúng tôi, không có niềm vui nào bằng khi nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân ngày ra viện. Đối với trường hợp của em Tu, nếu như không được cộng đồng giúp đỡ thì em không có ngày hôm nay. Thay mặt cho khoa tôi xin cám ơn bạn đọc Dân trí, cám ơn quý báo đã là nhịp cầu nối để những người nghèo khổ như bệnh nhân của chúng tôi nhận được sự giúp đỡ”.

Nguồn dantri.com.vn 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image