Responsive Image

DetailController

Báo chí nói gì về chúng tôi

Chuyên gia nhi Bệnh viện Bạch Mai gắn kết với giáo sư, bác sĩ nhi Hoa Kỳ để nâng chất lượng điều trị cho trẻ

SKĐS - Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai duy trì việc đào tạo, hội chẩn trực tuyến hàng tháng vào thứ 4 đầu tiên của tháng với các chuyên gia nhi khoa của Hoa Kỳ để nâng chất lượng điều trị cho trẻ

Ngày 10/11, Hội nghị Nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 9 đã được khai mạc tại Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của các giáo sư, bác sỹ nhi khoa đầu ngành của cả 2 nước.

Phát biểu tại đây, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh, hàng năm Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai rất vinh dự được đón tiếp các giáo sư là những chuyên gia đầu ngành về nhi khoa của Bệnh viện Mayo Clinic và Trường Đại học Y Colorado, Hoa Kỳ đến để cùng trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, nghiệp vụ. Đây là 2 cơ sở nổi tiếng trên thế giới về các lĩnh vực trong đó có nhi khoa, ung thư, tim mạch.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại hội nghị Nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 9

(Ảnh: Trần Minh)

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng thông tin trong nhiều năm qua, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia và các chuyên khoa đầu ngành của Bệnh viện để ứng dụng các kỹ thuật cao nhằm giải quyết các bệnh lý, những ca bệnh khó về nội nhi cho trẻ em, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

Trung tâm Nhi khoa cũng đang được chú trọng mở rộng và phát triển toàn diện, đặc biệt về lĩnh vực cấp cứu, sơ sinh và can thiệp tim mạch.

"Sự phối hợp chặt chẽ giữa sản khoa và nhi khoa với các chuyên ngành chuyên sâu trong Bệnh viện đang hoạt động rất hiệu quả, đem lại nhiều thành công trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh, mô hình liên kết Sản - Nhi trong Bệnh viện đa khoa đang được nhân rộng trong cả nước"- PGS.TS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh.

TS Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Nhi khoa cho hay, đến nay Trung tâm Nhi khoa và 2 đơn vị trên đã kết nối đồng hành cùng nhau 13 năm với nhiều trao đổi trong chuyên môn. Hai bên cử các đoàn bác sỹ sang Việt Nam và ngược lại để chia sẻ, xây dựng các quy trình chuyên môn trong lĩnh vực nhi khoa.

Đặc biệt, Trung tâm Nhi khoa duy trì việc đào tạo, hội chẩn trực tuyến hàng tháng vào thứ 4 đầu tiên tháng với các chuyên gia từ hai đơn vị trên của Hoa Kỳ. Các giáo sư, bác sỹ của hai bệnh viện của Hoa Kỳ có các bài giảng chia sẻ, trong khi đó các bác sỹ tại Trung tâm Nhi khoa chia sẻ các ca lâm sàng khó để hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia nước ngoài.

"Có nhiều ca lâm sàng tại Việt Nam gửi sang các bác sỹ Hoa Kỳ tìm kiếm các chuyên gia sâu để chia sẻ, nhận xét, bổ sung cho quá trình điều trị ca bệnh. Gần đây nhất là ca bệnh trẻ 7 tuổi bị suy gan nặng. Các chuyên gia Hoa Kỳ có hội chẩn và đề xuất làm thêm các xét nghiệm để có những đánh giá tiếp theo. Hiện tại bệnh nhân vẫn đang được theo điều trị tại Trung tâm Nhi khoa"- TS Nguyễn Thành Nam nói.

Tại hội nghị, GS Henry Nancy - Trường Đại học Y Colorado và Bệnh viện Mayo Clinic (Hoa Kỳ) đánh giá rất cao sự hợp tác giữa hai bên và cố gắng duy trì việc hội chẩn trực tuyến về chuyên môn này. 

Thông qua sự hợp tác giữa hai bên, nhiều hội nghị, hội thảo và các khóa đào tạo thuộc các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, chống độc, nhi khoa đã được tổ chức thường niên, góp phần nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho các bác sỹ, điều dưỡng của Việt Nam.

 

 

Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị Nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 9 (Ảnh: Trần MInh)

Tại hội nghị lần này các giáo sư, bác sĩ công tác trong các chuyên khoa cấp cứu, hồi sức, sơ sinh, hô hấp, ung thư, tim mạch, tiêu hóa, thận tiết niệu, nội tiết, truyền nhiễm, thần kinh, độc chất; Và để đáp ứng công tác chuyên môn trong thời đại công nghệ 4.0, nội dung công nghệ thông tin ứng dụng trong y học cũng sẽ được chia sẻ trong hội nghị… 

Hội nghị lần này cũng có những chuyên đề của các điều dưỡng chia sẻ về những kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhi hồi sức, chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc sau phẫu thuật cho các bệnh nhi...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image