Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Đoàn làm phim "Chạm vào hạnh phúc" giao lưu chiếu phim tri ân Cán bộ, Y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 25/8/2023, tại Hội trường Quốc tế Bạch Mai đã diễn ra buổi giao lưu công chiếu sớm bộ phim “Chạm vào hạnh phúc”. Chương trình là hoạt động do Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Công ty Hình Ảnh Việt tổ chức nhằm tri ân các cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện. Đây cũng là lần công chiếu đầu tiên của bộ phim trước khi được chính thức phát hành tại các rạp trên toàn quốc.

Đến dự chương trình, về phía Văn phòng Chủ tịch nước có: Bà Phạm Thanh Huyền -  Phó Cục trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Cục trưởng Vụ Quản trị - Tài vụ.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai, chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, TS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.


Về phía Công ty Hình Ảnh Việt, đơn vị trực tiếp sản xuất bộ phim “Chạm vào hạnh phúc”, có: Đạo diễn Nguyễn Mai Long - Tổng Giám đốc, BS. Nguyễn Duy Cương, NSND Như Quỳnh, Diễn viên Tú Oanh, Diễn viên Hoàng Thị Tuyết Liên, cùng toàn thể các diễn viên của đoàn làm phim “Chạm vào hạnh phúc”.

Cùng tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong bệnh viện, các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, các sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, cùng tập thể các bệnh nhân của bệnh viện.


 

Phát biểu mở đầu tại chương trình, PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết: Các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai luôn là những người chiến sĩ đi đầu trên mặt trận không tiếng súng, ngày đêm vất vả, hy sinh thầm lặng với mong muốn duy nhất là được chăm sóc sức khỏe và cứu chữa cho người bệnh. Để tri ân lại những cống hiến đó, đoàn làm phim cùng các nghệ sĩ của bộ phim “Chạm vào hạnh phúc” cũng muốn đem đứa con tinh thần của mình như một lời động viên gửi gắm tới cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sĩ. Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe tới đoàn làm phim.

Trong bầu không khí hào hứng, mong chờ của những vị khán giả đặc biệt này, những hình ảnh đầu tiên của bộ phim đã dần được hé lộ. Câu chuyện về tình thân, về sự hy sinh, và cả những mất mát đã đem đến cho hội trường vô vàn những cung bậc cảm xúc. Tiếng cười và tràng vỗ tay khen ngợi vang lên không ngừng trước những phân đoạn hài hước, dí dỏm của bộ phim. Nhưng cũng có lúc, cả hội trường đã lặng đi trước những thăng trầm của các nhân vật.


 

Đạo diễn Nguyễn Mai Long chia sẻ, xuyên suốt bộ phim “Chạm vào hạnh phúc” là những hình ảnh đẹp của các y bác sĩ luôn nỗ lực cố gắng không ngừng vì tính mạng của người bệnh. Bởi lẽ đó, đoàn làm phim mong rằng, lần công chiếu phim sớm này sẽ là dịp để tiếp thêm động lực cho các học viên, sinh viên đang theo học tại Bệnh viện Bạch Mai, hy vọng những câu chuyện ý nghĩa trong bộ phim có thể phần nào đó thắp lên khát vọng và lòng yêu nghề, muốn gắn bó với nghề của những y bác sĩ tương lai.

Buổi chiếu phim kết thúc trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của những y bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân tham dự. Những hình ảnh đẹp về tình cảm gia đình, về sự hết lòng cứu chữa người bệnh của các y bác sĩ, về ý nghĩa giản đơn của hai từ “hạnh phúc”, đã để lại thật nhiều dư âm trong lòng người xem. Đây chính là món quà tinh thần vô giá và là động lực để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vượt qua những vất vả trong công việc, tiếp tục chung tay đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bài:Thục Anh/Ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image