Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Gần 800 cán bộ nhân viên Bệnh viện tham gia Hiến máu tình nguyện: “Một giọt máu - Một tấm lòng 2023”

Ngày 4/10/2023 tại Hội trường Quốc tế Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Một tấm lòng”. Tại chương trình, đã có gần 800 người tham gia đăng ký hiến máu và đã thu về được 612 đơn vị máu.


 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS Nguyễn Tuấn Tùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Máu và các chế phẩm máu là một loại thuốc đặc biệt, hiện tại chưa sản xuất nhân tạo được, hoàn toàn phụ thuộc vào việc được lấy từ người cho máu, thông qua việc hiến máu tình nguyện. Nhu cầu truyền máu và các chế phẩm máu ngày càng cao trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai luôn là một trong những cơ sở khám chữa bệnh và điều trị có lượng sử dụng máu lớn trên toàn quốc, ước tính trung bình tới hàng trăm nghìn đơn vị máu/năm. Nhờ việc cung cấp và truyền máu kịp thời, Bệnh viện Bạch Mai đã cứu chữa và cứu sống tính mạng của rất nhiều bệnh nhân nguy kịch vì thiếu máu, mất máu.


 

Bệnh viện Bạch Mai luôn quan tâm, đề cao hoạt động hiến máu tình nguyện và đã đưa chương trình hiến máu vào những hoạt động tổ chức thường niên, giao cho Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức. Đặc biệt, Bệnh viện và cán bộ nhân viên y tế luôn thấu hiểu, quan tâm và tích cực đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện.


 

Tại chương trình “Một giọt máu - Một tấm lòng” 2023 đã có gần 800 người tham gia đăng ký hiến máu và đã thu về được 612 đơn vị máu thành công. Đây là những con số ấn tượng. Thay mặt cho Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Đào Việt Phương - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới tất cả các cán bộ, nhân viên, các bạn đoàn viên đã sẵn sàng hiến những dòng máu nóng hổi của mình để góp phần san sẻ tình yêu thương của chúng ta nhằm cứu chữa người bệnh.


 

Hoạt động hiến máu, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện có vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua hoạt động này, mọi người có thể hiểu được sự cần thiết của máu trong điều trị bệnh và ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu; cũng chính hoạt động tổ chức hiến máu tình nguyện đã tạo lập được điều kiện và cơ sở giúp cho người có nhu cầu hiến máu có thể tình nguyện cho máu một cách an toàn.

Tin, ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image