Responsive Image

DetailController

Báo chí nói gì về chúng tôi

Hơn 600 nhân viên y tế tỉnh Lào Cai được Bệnh viện Bạch Mai đào tạo, nâng cao chuyên môn

SKĐS - Hai năm 2021-2022, Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn y tế cho gần 600 cán bộ của tỉnh Lào Cai.

Ông Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin đến lãnh đạo tỉnh Lào Cai, nhiều năm qua, quan hệ hợp tác, hỗ trợ chuyên môn y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã liên tục được tiếp nối thông qua các đề án như Đề án 1816; Đề án Bệnh viện vệ tinh và gần đây nhất, dù dịch COVID-19 diễn ra phức tạp và căng thẳng nhưng Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp tục hỗ trợ chuyên môn y tế cho Lào Cai thông qua Đề án hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai ký với UBND tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021-2022.

Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai nhân ngày 27/2.

Trong hai năm, Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo "cầm tay chỉ việc" tổ chức 9 khóa đào tạo cho 371 nhân viên y tế thuộc tỉnh Lào Cai và 110 cán bộ y tế của Lào Cai đã về tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Tính cả số lượng đào tạo trực tiếp tại địa phương và đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, trong hai năm 2021-2022, Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn y tế cho gần 600 cán bộ của tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh công tác đào tạo trực tiếp, Bệnh viện Bạch Mai cũng hỗ trợ Lào Cai đào tạo, ứng dụng y học từ xa 76 buổi thông qua kết nối bằng hệ thống Telemedicine với BVĐK tỉnh. Hơn nữa, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 70 lượt cán bộ y tế tham gia khám sức khỏe cho các cán bộ thuộc diện tỉnh quản lý.

Trong công tác khám chữa bệnh thường quy, Bệnh viện Bạch Mai cử 102 lượt cán bộ tham gia khám tại BVĐK tỉnh từ tháng 08 – 12/2022 thuộc các chuyên ngành: Hô hấp; Tim mạch; Nhi; Cơ xương khớp, Ung bướu; Nội tiết - Đái tháo đường. Ngoài ra, ngày 22/5/2022, Bệnh viện Bạch Mai cùng BVĐK tỉnh triển khai khám bệnh từ thiện tại BVĐK huyện Bảo Thắng và đã khám cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

"Có được những kết quả tích cực như trên, là nhờ sự ủng hộ hết sức mạnh mẽ và quyết liệt của UBND tỉnh Lào Cai. 

Nhờ có sự ủng hộ về chủ trương và tài chính nên Sở Y tế Lào Cai cũng có cơ sở để đẩy mạnh việc kết nối, đề xuất sự trợ giúp chuyên môn y tế của Bệnh viện Bạch Mai, cũng như đề xuất tỉnh duyệt kinh phí để đầu tư hệ thống trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị hướng tới nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng như cầu khám sức khỏe của nhân dân tỉnh Lào Cai", PGS.TS. Đào Xuân Cơ nói


 

Với vai trò của bác sĩ chuyên khoa Hồi sức tích cực, PGS. Cơ chia sẻ thêm về những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực mãi để thoát nghèo nhưng khi mắc bệnh trọng phải chuyển tuyến lên trung ương để chữa bệnh, đến khi khỏi được bệnh, trở lại địa phương thì rơi vào hoàn cảnh tái nghèo. Nhiều người bệnh trọng, nhưng kinh tế không mấy dư dả, phải bán nhà, bán trâu, bán bò để chữa bệnh nên khi khỏi bệnh, vô hình chung họ lại tái nghèo. 

Khi y tế địa phương đủ mạnh để người dân không phải vượt, chuyển tuyến lên Hà Nội chữa bệnh thì sẽ góp phần giúp họ giảm tải chi phí di chuyển, ăn ở tại thủ đô… và điều đó giúp kinh tế của người dân được ổn định hơn.

Ông Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Bạch Mai. 

Nhờ sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, BVĐK tỉnh Lào Cai cũng như nhiều bệnh viện huyện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, thành lập được các Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Thận lọc máu và đạt kết quả rất tốt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

"Kết quả này đã góp phần tích cực vào việc an sinh xã hội cũng như giúp tỉnh Lào Cai hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Mong rằng Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hỗ trợ chuyên môn y tế cho tỉnh Lào Cai trong những năm tiếp theo", Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai nói

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image