Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Lễ bế giảng và tốt nghiệp các khóa đào tạo và thực hành sau tốt nghiệp dành cho điều dưỡng và kỹ thuật viên

Sáng ngày 22/8/2023, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ Bế giảng và Tốt nghiệp các khóa đào tạo thực hành lâm sàng sau tốt nghiệp điều dưỡng viên mới, thực hành sau tốt nghiệp cho các kỹ thuật viên phục hồi chức năng, cử nhân kỹ thuật viên xét nghiệm và kỹ thuật viên hình ảnh điện quang.

Tham dự có đại diện Phòng Tổ chức cán bộ, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Điện quang, đại diện khối điều dưỡng, các giảng viên, đại diện một số Bệnh viện bạn và 71 học viên.


 

Sau 9 tháng đào tạo thực hành sau tốt nghiệp với chương trình chất lượng cao tại Bệnh viện Bạch Mai với những thực tiễn sinh động của Bệnh viện hạng đặc biệt lớn nhất cả nước, các học viên đều tự tin để bắt tay vào công việc khi đã trải qua những áp lực thực hành hàng ngày với những ca bệnh từ đơn giản đến phức tạp, những kỹ thuật đòi hỏi tay nghề thuần thục. Khối điều dưỡng viên mới, thực hành lâm sàng tại tất cả các đơn vị lâm sàng trong Bệnh viện với các chứng chỉ bắt buộc về Hồi sức - Cấp cứu và Chăm sóc người bệnh và các chứng chỉ tự chọn. Các cử nhân xét nghiệm được đào tạo thực hành tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Khoa Hóa sinh, Khoa Vi sinh với các kỹ thuật xét nghiệm về hóa sinh, y sinh, huyết học và truyền máu cơ bản. Các kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thực hành tại Trung tâm Điện quang. Các kỹ thuật viên phục hồi chức năng được thực hành Trung tâm Phục hồi chức năng với các kỹ thuật trị liệu, phục hồi chức năng cho người đột quỵ não và tổn thương tủy sống.


 

Kết thúc toàn khóa với 71 học viên trải qua 14 chương trình, 19 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi, còn lại là loại khá và trung bình khá. Các học viên đều có chung nhận xét môi trường đào tạo giàu trải nghiệm, nhiều tình huống y khoa cần xử lý, tay nghề được nâng cao, có thêm nhiều kiến thức, các thầy cô thân thiện, nhiệt tình và chuyên môn cao, được trau dồi thêm về y đức và thái độ phục vụ người bệnh.


 

Sau tốt nghiệp, các học viên đã tham gia hội thảo việc làm với sự tham dự của một số Bệnh viện để tìm hiểu thêm những cơ hội việc làm, những môi trường để phát triển được nghề nghiệp của mình. Tính cho đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức 10 khóa đào tạo và thực hành bao gồm lớp 18 tháng cho bác sĩ sau tốt nghiệp và lớp 9 tháng cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên sau tốt nghiệp, giúp cho các Bệnh viện và các tuyến y tế cơ sở có nhân lực chất lượng cao để phục vụ người bệnh.

Thùy Dương - Thế Anh

   

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image