Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

SAU 30 NGÀY VÀ NHỮNG CUỘC ĐỜI HỒI SINH

CHIỀU NGÀY 13/10/2023, BỆNH VIỆN BẠCH MAI ĐÃ TỔ CHỨC TRAO SỐ TIỀN CỦA TOÀN BỘ CBNV BỆNH VIỆN VÀ NGÀNH Y TẾ ĐÓNG GÓP ĐỂ HỖ TRỢ BÁC SĨ VŨ THỊ NHUNG VÀ THÔNG BÁO KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ CHO CÁC NẠN NHÂN VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI THANH XUÂN VÀO ĐÊM 12, RẠNG SÁNG NGÀY 13/9/2023.

30 NGÀY ĐÊM CAM GO GIÀNH GIẬT SỰ SỐNG CHO CÁC NẠN NHÂN

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày vụ cháy với thảm họa khủng khiếp xảy ra tại Khương Đình - Thanh Xuân để lại dư chấn trong toàn xã hội. Bệnh viện Bạch Mai trong 30 ngày đêm vừa qua, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đã huy động tối đa nhân lực và phương tiện để cứu sống 29 nạn nhân của vụ cháy kinh hoàng.


 PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện và TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch CĐBV trao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng của toàn bộ CBNV BV, công đoàn ngành y tế và đồng nghiệp các BV đóng góp ủng hộ cho gia đình bác sĩ Nhung

Phát biểu trong buổi họp, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Ngay trong đêm 12/9, khi tiếp nhận các nạn nhân vụ cháy trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Hầu hết các nạn nhân đều đa chấn thương, sốc, hôn mê, nhiễm độc khói rất nặng, tổn thương tim, phổi, não… Bệnh viện Bạch Mai đã kích hoạt hệ thống đa chuyên khoa, phương tiện, thuốc men, thầy thuốc giỏi để ứng cứu, chẩn đoán, điều trị kịp thời. Trong suốt 30 ngày đêm, các nạn nhân luôn được tích cực điều trị và chăm sóc toàn diện, trong đó có những bệnh nhân rất nặng có lúc tưởng chừng khó qua khỏi, chỉ số sinh tồn thấp, thì cho đến nay dần hồi phục. Đó chính là nhờ sự quyết tâm đồng lòng, đồng sức của toàn bệnh viện và những ekip tài giỏi tận tâm trực tiếp cứu chữa, điều trị.

Không quản ngày đêm, Bệnh viện luôn tổ chức hội chẩn toàn viện, hội chẩn các chuyên khoa để kịp thời xử trí và đưa ra những phác đồ điều trị tốt nhất. Các bệnh nhân đủ lứa tuổi từ già đến trẻ nhỏ, trung niên, thanh niên, từ Cấp cứu A9 sau khi xử trí đã được phân luồng về điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm Hồi sức tích cực, Trung tâm Chống độc, Viện Tim Mạch, Trung tâm Thần kinh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống. Sau 30 ngày đêm, cho đến nay đã có 27 bệnh nhân bình phục, lần lượt ra viện. Hiện còn 2 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện.


Vợ chồng BS Nhung trao tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo BV và các đồng nghiệp đã chia sẻ hỗ trợ gia đình mình trong lúc hoạn nạn

TRONG HOẠN NẠN CÀNG CHẮT CHIU THẤM ĐƯỢM TÌNH NGƯỜI

30 ngày vừa qua là quãng thời gian mà Bệnh viện Bạch Mai chứng kiến thật nhiều những câu chuyện xúc động, những tình cảm sẻ chia và nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo từ TƯ đến Thành phố, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, nhiều cá nhân, hội nhóm, các tổ chức thiện nguyện đến trao quà, hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy. Bệnh viện cũng nhận được sự chỉ đạo, quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ Ban Ngành. Tình người thấm đượm và sự sẻ chia ấm áp cũng là “Liều thuốc” quý giá tiếp sức cho các bệnh nhân có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua bệnh tật và nghịch cảnh, đội ngũ y bác sĩ nhân viên y tế có thêm động lực để cùng quyết tâm trên mặt trận cứu người đầy gian nan, khốc liệt.

Không chỉ tham gia làm nhiệm vụ điều trị và chăm sóc toàn diện cho các nạn nhân, nhiều y bác sĩ nhân viên y tế trong Bệnh viện cũng đã trực tiếp hỗ trợ trao quà cho các bệnh nhân trong vụ cháy. Đặc biệt, tập thể CBNV Bệnh viện đã quan tâm đến đồng nghiệp thân yêu của mình là ThS.BS Vũ Thị Nhung - Trung tâm Giải phẫu bệnh, chị cùng chồng và em gái là nạn nhân trong vụ cháy thảm họa. BS Nhung là một trong những bệnh nhân nặng nhất, nhập viện trong tình trạng viêm đa tạng, hôn mê, tổn thương tim phổi, nhiễm độc toan nặng. Sau gần một tháng điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, BS Nhung đã có sự hồi phục “thần kỳ”.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình BS Nhung, với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Bệnh viện đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện có những hỗ trợ thiết thực. Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Công đoàn Bệnh viện, PGS. TS Đào Xuân Cơ, TS.BS Đoàn Thu Trà đã trao tặng cho gia đình BS Nhung món quà là hơn 1,3 tỷ đồng của tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện và công đoàn ngành y tế đóng góp với tình cảm thân thương, với lời chúc tốt lành nhất. Ngôi nhà chung là Bệnh viện Bạch Mai thân yêu với hơn 4.000 cán bộ luôn là nơi để trở về, nơi nồng đượm yêu thương để mỗi người làm việc và cống hiến.


BS Nhung cảm động chia sẻ: “Em sẽ cố gắng làm thật tốt công việc của mình tại Bệnh viện Bạch Mai, đó là cách tốt nhất để tri ân những tấm lòng, những đồng đội trong ngôi nhà Bạch Mai yêu dấu”.

Thay mặt gia đình bác sĩ Nhung, chồng chị là anh Cao Văn Đoàn đã xúc động chia sẻ: “Trong hơn 3 tuần vợ em điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, hơn ai hết, chúng em đã chứng kiến được sự tâm huyết, hết lòng hết sức của các y bác sĩ, điều dưỡng dành cho các bệnh nhân trong tình trạng thập tử nhất sinh, ngàn cân treo sợi tóc. Chúng em vô cùng xúc động không biết nói gì hơn, chỉ biết là mình nguyện sống đẹp hơn, tận tâm hơn để cảm ơn cuộc đời, cảm ơn những ân nhân, cảm ơn các đồng nghiệp đã cho chúng em cuộc hồi sinh”.  BS Nhung rưng rưng cảm động: “Em sẽ cố gắng làm thật tốt công việc của mình tại Bệnh viện Bạch Mai, đó là cách tốt nhất để tri ân những tấm lòng, những đồng đội trong ngôi nhà Bạch Mai yêu dấu”.

Những nỗi đau, mất mát và những cuộc đời được tái sinh, những câu chuyện lay động tâm can mỗi chúng ta về cái chết - tình yêu - cuộc sống - hồi sinh, để từ đó, mỗi chúng ta càng yêu thương cuộc sống quý giá này hơn, yêu thương và đùm bọc nhau nhiều hơn trong những thử thách của số phận. Và những Lương y với tinh thần dấn thân vì sự sống luôn có mặt tại nơi có tên Bệnh viện Bạch Mai để chiến đấu - đúng nghĩa với từ này, vì người bệnh.

Thùy Dương - Thành Dương

     

       

  

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image