Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TIẾP BÍ THƯ THỨ NHẤT ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Chiều ngày 15 tháng 05 năm 2024, Bệnh viện Bạch Mai tiếp ông Ishii Chikahisa, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Điều dưỡng và Ths. Nguyễn Thị Hương - Chánh Văn phòng Bệnh viện.

Đây là lần đầu tiên ông Ishii Chikahisa, Bí thư thứ nhất đến Bệnh viện Bạch Mai kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Ông gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ hai với chủ đề phòng, chống các bệnh không lây nhiễm vào tháng 06 năm 2023 phối hợp với Trung tâm Y tế tiên tiến Nhật Bản (MEJ) và Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí ấm áp tình hữu nghị, hợp tác giữa hai bên

Tại buổi làm việc, ông Ishii Chikahisa đã giới thiệu về dự án EPA (Economic Partnership Agreement) là dự án chính phủ Nhật Bản - Việt Nam dựa trên Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản về đào tạo điều dưỡng, nhân viên chăm sóc người Việt Nam (ứng viên EPA) hướng đến mục tiêu thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng. Dự án bắt đầu tiếp nhận ứng viên EPA từ năm 2014, hiện nay đã có 1.845 người với tư cách ứng viên EPA đến Nhật Bản. Các ứng viên tham gia dự án sẽ được: Miễn phí hoàn toàn học phí và chi phí ăn, ở khi tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi sang Nhật trong vòng 1 năm. Ngoài ra, trong thời gian tham gia khóa đào tạo sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí; Miễn phí vé máy bay 2 chiều, chi phí xin visa; Có thể vừa làm việc ở Nhật, vừa hướng đến mục tiêu thi đỗ chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, nhân viên chăm sóc; Nếu đỗ chứng chỉ quốc gia ngành điều dưỡng, nhân viên chăm sóc của Nhật Bản có thể làm việc lâu dài và đưa gia đình sang sống cùng. Hiện tại dự án EPA đang bắt đầu tuyển dụng khóa 13 (đến Nhật vào tháng 5 năm 2026).

PGS.TS. Đào Xuân Cơ bày tỏ sự cảm ơn với hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản nói chung và Đại sứ quán nói riêng trong các hoạt động hợp tác quốc tế của Bệnh viện; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đại sứ quán sẽ giới thiệu và hỗ trợ Bệnh viện các dự án, đối tác phù hợp trong lĩnh vực đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực y tế; đào tạo giảng viên và điều dưỡng chăm sóc người già tại các cơ sở dưỡng lão theo tiêu chuẩn của Nhật Bản…

Ông Ishii Chikahisa ghi nhận các đề xuất của Giám đốc Bệnh viện cũng như sẽ kết nối Bệnh viện với các đối tác phù hợp để có buổi làm việc trong thời gian sớm nhất. Ông cũng gửi lời cám ơn đến Bệnh viện Bạch Mai đã tạo điều kiện cho Ông đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Tin Hợp tác quốc tế - Văn phòng Bệnh viện

Ảnh: Thành Dương - Phòng Công tác xã hội

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image