Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG TÂM QUỐC GIA Y TẾ VÀ SỨC KHỎE TOÀN CẦU NHẬT BẢN (NCGM)

Sáng ngày 20/9/2023, Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Đoàn công tác Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản (NCGM) về: “Gói dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy (VAP)” thuộc Dự án TENKAI nhằm giảm tỉ lệ viêm phổi liên quan đến thở máy.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai tiếp đoàn có PGS.TS. Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn – Giám đốc TT HSTC, TS. Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc TT GMHS, Ths. Nguyễn Thị Hương – Chánh Văn phòng Bệnh viện và cùng cán bộ TT HSTC và TT GMHS đã tham gia khóa đào tạo tại Nhật Bản. Về phía NCGM có TS.BS. OKAMOTO Tatsuya  – Trưởng khoa ICU, làm trưởng đoàn và đoàn công tác.


 

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Đào Xuân Cơ gửi lời cảm ơn chân thành tới NCGM luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Trên cơ sở hợp tác hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và NCGM ngày càng bền chặt và phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực đem lại những kết quả tốt đẹp. Trong Dự án Gói dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy, Bệnh viện đã mở rộng hoạt động không chỉ tại Trung tâm Hồi sức tích cực mà còn tới các đơn vị hồi sức khác trong Bệnh viện như Trung tâm Cấp cứu A9, Trung tâm Đột quỵ, Trung tâm Thần kinh, Viện Tim mạch,… Ngoài ra, hai bên còn thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực kháng kháng sinh, một trong những vấn đề cần được ưu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện mong muốn phía NCGM hỗ trợ Bệnh viện nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc kháng sinh. PGS.TS. Đào Xuân Cơ bầy tỏ hi vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai và NCGM sẽ có nhiều hợp tác hiệu quả hơn nữa. Ông cho biết dự kiến cuối năm nay Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng lãnh đạo của một số phòng chức năng, đơn vị lâm sàng và cận lâm sàng sẽ có chuyến thăm chính thức NCGM tại Nhật Bản để có những thảo luận chi tiết hơn nữa về hợp tác giữa hai bên.

TS.BS. Okamoto - Trưởng khoa ICU, bày tỏ sự vui mừng về các hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai. Ông cũng cho biết NCGM đánh giá cao về năng lực và trình độ chuyên môn của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai trong các chương trình hợp tác này. Khoa ICU của NCGM sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để các cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai tiếp cận chương trình và được đào tạo chuyên sâu tại NCGM liên quan đến “Gói dự phòng viêm phổi liên quan đến thở máy (VAP) của Dự án TENKAI.

Trong khuôn khổ hợp tác, Bệnh viện Bạch Mai cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe Toàn cầu (NCGM) triển khai thành công Dự án TENKAI.

Hợp tác Quốc tế -VPBV

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image