Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tôn vinh người thầy thuốc

Sáng 25/2, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, phát động phong trào thi đua và đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, 27/2 là dịp để ngành y tế ôn lại những truyền thống vẻ vang của ngành và động viện những cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tốt 60 năm lời dạy của Bác Hồ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đánh giá, Bệnh viện Bạch Mai mặc dù còn nhiều khó khăn, song trong những năm qua bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như đi đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật khó vào chẩn đoán như phẫu thuật tim mạch, hồi sức tích cực, chống độc, kỹ thuật sinh học phân tử trong chẩn đoán ung thư…

 

54.jpg

Đặc biệt, trong năm qua bệnh viện đã khống chế thành công dịch sởi với trên 500 trẻ nhập viện và cứu sống nhiều ca nặng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện tiếp tục chú ý tới công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, tiếp tục chẩn hóa công tác khám chữa bệnh hàng ngày, tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh… 
654.jpg
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong năm qua bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu như thực hiện thành công hơn 20 ca thụ tinh trong ống nghiệm, tiến hành ghép thận cho 21 bệnh nhân, phẫu thuật hơn 13.000 ca, ghép tế bào gốc tạo máu cho 12 bệnh nhân, thực hiện kỹ thuật điều trị ung thư gan bằng hạt vi cầu Y-90 phóng xạ, kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da, triển khai thực hiện phác đồ chẩn đoán và cấp cứu sốc phản vệ…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Y tế đã đọc Quyết định Bằng khen của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế cho các cá nhân, tập thể của bệnh viện Bạch Mai vì đã có những thành tích trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chủ tịch nước tặng 01 huân chương độc lập hạng Ba; 01 Huân chương lao động Hạng Nhất, 08 Huân chương lao động Hạng Ba cho các cá nhân và tập thể của Bệnh viện Bạch Mai.
65546.jpg
Thủ tướng Chính phủ tặng 4 bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen tập thể cho bệnh viện và 5 cá nhân xuất sắc đã có thành tích tham gia cấp cứu kịp thời các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai./.

 

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image