Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG - HỘ SINH - KỸ THUẬT Y - HỘ LÝ NĂM 2023

Ngày 12/1/2024, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật Y năm 2023 và cùng đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2024.

Tới dự có đại diện Hội Điều dưỡng Hà Nội, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Ban Lãnh đạo, Công đoàn Bệnh viện cùng Khối Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật Y- Hộ lý bệnh viện.


 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: Năm 2023 với nhiều khó khăn thách thức, số lượng bệnh nhân tăng cao nhất trong 10 năm qua, toàn bệnh viện đã có những cố gắng vượt bậc, trong đó Khối Điều dưỡng - Hộ sinh- Kỹ thuật Y - Hộ lý đã có nhiều đóng góp. Vào những tháng cuối năm, những khó khăn cơ bản đã dần được tháo gỡ, bệnh viện Bạch Mai luôn quyết tâm theo đuổi mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vì sức khỏe nhân dân. Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân đòi hỏi trang thiết bị, thuốc men, vật tư đầy đủ, tay nghề chuyên môn cao, y đức tinh thần thái độ phục vụ tốt. Trong năm 2024, Khối Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật y- Hộ lý bệnh viện Bạch Mai tiếp tục trau dồi tay nghề, kiến thức, các quy trình kỹ thuật, chuyển đổi số và tiếp tục đề cao tinh thần “Thầy thuốc như mẹ hiền” để cùng các y bác sĩ điều trị, chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.


 

Trong báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024, TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện đã đề cập tới những nội dung mà Khối Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ Thuật Y- Hộ lý đã hoàn thành xuất sắc trong năm 2023. Công tác chuyên môn được đặt lên hàng đầu, trong đó việc tổ chức đi buồng chéo của hệ thống điều dưỡng trưởng kiểm tra công tác chuyên môn tại 24 đơn vị, đánh giá theo các chuyên đề từ giao tiếp ứng xử cho đến thực hiện các quy trình điều dưỡng, rà soát 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Phối hợp với nhiều phòng ban đơn vị khoa phòng trong bệnh viện triển khai nhiều nội dung để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, giảng dạy, hội thảo khoa học, nghiên cứu - hợp tác khoa họcđược diễn ra sôi nổi và chất lượng.


 

Về phương hướng năm 2024, Khối Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật Y- Hộ lý Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hoàn thiện nâng cao tay nghề chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật và kiến thức mới để phục vụ công tác khám chữa bệnh một cách tốt nhất với các chuyên đề của từng đơn vị trong bệnh viện như chuyên đề khối Nội, khối Ngoại, quản lý điều dưỡng, an toàn bệnh nhân, cấp cứu-hồi sức, phản vệ, các quy trình kỹ thuật .... Tiếp tục tổ chức các hoạt động về đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác- nghiên cứu khoa học, giảng dạy ... Nâng cao y đức, trau dồi tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, luôn hướng tới sự hài lòng, an tâm của bệnh nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan thay mặt Hội Điều dưỡng Hà Nội đánh giá cao những đóng góp của các điều dưỡng, Kỹ thuật Y, Hộ sinh, Hộ lý Bệnh viện Bạch Mai đã đóng góp trên nhiều bình diện vào thành tích của tập thể. Đặc biệt tay nghề, trình độ, bằng cấp của Khối Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai luôn vượt trội.

Cũng trong hội nghị, để ghi nhận những cố gắng lớn của tập thể Khối Điều dưỡng- Kỹ thuật Y- Hộ sinh- Hộ lý, Hội Điều dưỡng Hà Nội và Gíam đốc bệnh viện đã trao tặng giấy khen cho nhiều cá nhân và tập thể.

Thùy Dương - Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image