Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2023-2024

Sau rất nhiều ngày mong ngóng, sáng ngày 11/9/2023, tại Hội trường Quốc tế - Tầng 3 Nhà A11, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hân hoan chào đón tân sinh viên các lớp Điều dưỡng K11 và Kỹ thuật viên K10 tham gia Sinh hoạt đầu khoá.

Tuy còn nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu tiên tới trường, nhưng với sự hướng dẫn của đội ngũ thành viên của Ban tình nguyện và Ban truyền thông - Đoàn thanh niên nhà trường, các tân sinh viên đã ổn định vị trí và buổi học được bắt đầu đúng giờ.

Phát biểu đầu buổi học, CN. Vương Đại Lâm - Trưởng Phòng ĐBCL-CTHSSV đã giới thiệu tổng quan về các quy định pháp luật về học sinh sinh viên. để các em hiểu rõ và thực hiện đúng. Vào cuối buổi học, phòng CTHSSV phổ biến việc thu hồ sơ để các sinh viên thực hiện việc thu hồ sơ đúng quy định.

Một số hình ảnh chào đón các em tân sinh viên năm học 2023-2024

Trong buổi chiều cùng ngày, cô TTƯT. TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về Lịch sử, truyền thống Bệnh viện Bạch Mai và nhà trường. Buổi học xoay quanh các mục mà sinh viên cần nắm rõ như lịch sử hình thành của bệnh viện, của nhà trường; cơ cấu tổ chức Ban Giám Hiệu và các phòng ban; đào tạo lý thuyết, thực hành tiền lâm sàng và thực tập bệnh viện: các thành tích đạt được của giảng viên và sinh viên trong các Kỳ thi Quốc gia; hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo liên kết Quốc tế; các hình thức tổ chức thi và đánh giá chất lượng sinh viên; cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và các hoạt động khác của nhà trường. Trong hai tiết học sau, TTƯT. TS. Bùi Minh Thu giới thiệu về ngành nghề đào tạo điều dưỡng với các tân sinh viên Điều dưỡng K11 bao gồm giới thiệu các nhiệm vụ, kỹ năng cần thiết, những thuận lợi, cơ hội việc làm ngày càng rộng mở tại Việt Nam và trên thế giới.

TTƯT. TS. Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về Lịch sử, truyền thống Bệnh viện Bạch Mai và ngành nghề đào tạo điều dưỡng

Kết thúc ngày học, các em sinh viên năm nhất cơ bản nắm được những điều cần biết về Bệnh viện và Nhà trường, cũng như hiểu hơn về những điều cần thực hiện tại ngôi trường mình sẽ theo học trong 3 năm tới. Phỏng vấn tại buổi học đầu tiên, các sinh viên năm nhất chia sẻ rất hào hứng được hoà mình vào môi trường học chất lượng, cũng như tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của nhà trường. Bên cạnh đó, phụ huynh các sinh viên năm Nhất tham gia buổi nhập học đầu tiên cũng bày tỏ sự yên tâm khi trực tiếp đưa con đến trường, nhận được sự tiếp đón chu đáo của cán bộ nhà trường trong ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ. Công tác chuẩn bị đón tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai được đánh giá là chỉn chu và cẩn thận, bao gồm hướng dẫn đường đi, sơ đồ chỗ ngồi, bảng hướng dẫn, biển chỉ dẫn, các thông báo nhập học và thu học phí đều dễ dàng tiếp cận đến phụ huynh và sinh viên.

Trong các ngày tiếp theo của tuần học, các tân sinh viên sẽ được bổ sung các kiến thức liên quan đến Kỹ năng giao tiếp, Ứng dụng Công nghệ thông tin, Quy định thi kết thúc môn học và Quy chế đào tạo. Chúc các em tân sinh viên thật nhiều năng lượng để tiếp thu các kiến thức mới, sẵn sàng cho một khóa học thật nhiều trải nghiệm và thành công.

Bài và ảnh: Ban truyền thông - Đoàn thanh niên Trường CĐYT Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image