Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tuổi trẻ Bệnh viện Bạch Mai phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Chiều 22/3, trong không khí tuổi trẻ cả nước tưng bừng chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Bệnh viện Bạch Mai trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm tuyên dương các chi đoàn, đoàn viên xuất sắc và phát huy tinh thần thanh niên hăng hái, tích cực xông pha không ngại gian khó.

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có: đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư đoàn quận Đống Đa; đồng chí Đặng Lê Trí - Phó bí thư cơ quan đoàn Bộ Y tế; về phía Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai có: PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS. Bùi Minh Thu - Phó chủ tịch công đoàn bệnh viện; Về phía Đoàn thanh niên bệnh viện có TS.BS Đào Việt Phương - Bí thư Đoàn; ThS. Phùng Văn Thắng - Phó bí thư Đoàn và gần 200 cán bộ là lực lượng đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đại diện các đơn vị thuộc Bệnh viện.


 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao ý thức tích cực chuẩn bị xung phong đến những nơi non sông cần, dù nơi ấy là biên thùy hay hải đảo, dù đó là nơi địa đầu tổ quốc hay vùng quê hẻo lánh xa xôi... Trong bao năm qua, dưới sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng nhau nối tiếp viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng với Nhân dân, đoàn kết trong các tổ chức đoàn hội; phát huy truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng.


 

Thay mặt cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS. Đào Việt Phương, Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện báo cáo: Tiếp nối tinh thần thanh niên Việt Nam, thế hệ trẻ Bệnh viện Bạch Mai luôn sẵn sàng, tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt, lao động, văn nghệ, khám tình nguyện khắp mọi miền Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt khoa học, các hội nghị khoa học tuổi trẻ thành phố Hà Nội, các hội nghị khoa học toàn ngành Y tế, đóng góp cho sự phát triển của Bệnh viện nói chung và công tác thanh niên của Bệnh viện nói riêng.


 

Qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động mà đồng chí Đào Việt Phương chia sẻ, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận những thành tích mà Đoàn Thanh niên đã làm được, đã cống hiến cho bệnh viện, chung tay vì sức khoẻ nhân dân. PGS. Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: “Thành tựu, thành tích các đồng chí đã đạt được rất đáng biểu dương, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, có nhiều sáng kiến, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo quốc tế… Nhân dân đánh giá cao chất lượng của bệnh viện, tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ và trình độ chuyên môn bệnh thì trong đó có công sức của đoàn thanh niên”.

PGS. Đào Xuân Cơ yêu cầu lực lượng thanh niên của bệnh viện phải tiếp tục phát huy vai trò thanh niên xung kích, không ngừng học tập, nghiên cứu và đặc biệt trong công cuộc chuyển đổi số, lực lượng thanh niên với sức trẻ phải tiên phong đi đầu. “Sau một năm, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai phải có những biến đổi ngoạn mục trong công cuộc chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các đồng chí phải không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học”, PGS. Đào Xuân Cơ nhấn mạnh.


 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư đoàn quận Đống Đa cũng ghi nhận những đóng góp của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai với các phong trào của quận. Kết quả đó được thể hiện qua công tác giáo dục chính trị tư tưởng được làm rất tốt, việc học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng. Công tác chuyên môn với hơn 3.000 thanh niên xứng đáng là mặt trận xung kích của bệnh viện. “Hoạt động phong trào của thanh niên bệnh viện có nhiều khởi sắc, đặc biệt là hoạt động hiến máu với hơn 1000 đơn vị máu an toàn quả là con số đáng nể, những hành trình đỏ khám bệnh thiện nguyện cho cộng đồng... Với những thành tích đó, đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng được trao danh hiệu cờ thi đua xuất sắc”, đồng chí Thanh Tâm nhấn mạnh.


 

Với những nỗ lực đã đạt được, nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quận đoàn Đống Đa đã trao Giấy khen cho 26 đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Bạch Mai đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn.

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước”; Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai với vị thế, lòng tự hào và trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới cùng truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chúng ta có thể tin tưởng rằng các y, bác sĩ, dược sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hôm nay sẽ phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng nên tập thể vững mạnh.

 

Kim Long  - Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image