Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 25 tháng 7 năm 2023, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức chương trình tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tới dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận Đống Đa cùng các đồng chí cựu chiến binh trên địa bàn quận, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện, Hội Cựu chiến binh, đại diện các Khoa, phòng, đơn vị của Bệnh viện, 80 thương binh - cựu chiến binh hiện đang công tác tại Bệnh viện và gần 400 thương bệnh binh, người có công với cách mạng, người thuộc hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự chương trình còn có các nhà hảo tâm, các nhóm từ thiện hỗ trợ cho các bệnh nhân, thương bệnh binh.

Trước khi vào chương trình chính thức, Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các cựu chiến binh - thương binh đã làm lễ dâng hương và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Liệt sĩ Bệnh viện Bạch Mai để thành kính tưởng nhớ anh linh của 28 liệt sĩ là các bác sĩ - điều dưỡng đã dũng cảm hy sinh trong trận chiến Điện Biên Phủ trên không năm 1972 lịch sử. Trong 12 ngày đêm không quên ấy, Bệnh viện Bạch Mai đã hứng chịu hơn 100 quả bom Mỹ. Dưới mưa bom bão đạn, các y bác sĩ - chiến sĩ đã kiên quyết bám trụ Bệnh viện, sát cánh bên bệnh nhân trong những ngày Hà Nội là trận địa kiên cường. Ký ức của Bệnh viện Bạch Mai gắn liền với ký ức của thời đại, mãi mãi lay động lòng người.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân các thương bệnh binh là CBVC của BV và bệnh nhân đang điều trị tại BV

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã xúc động chia sẻ: Với niềm tự hào và biết ơn sâu sắc các thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh hoặc gửi lại chiến trường tuổi thanh xuân tươi đẹp, trở về đời thường với những vết thương khó lành, các lớp y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai đã luôn thường trực tinh thần dấn thân hết lòng vì bệnh nhân, vì sức khỏe của nhân dân. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Bạch Mai luôn quan tâm sâu sắc đến công tác đền ơn đáp nghĩa, đến phong trào uống nước nhớ nguồn bằng nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả tại Bệnh viện và kết nối với cộng đồng các tỉnh thành, góp phần hỗ trợ các bệnh nhân vốn là thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Thay mặt Hội Cựu chiến binh quận Đống Đa, đồng chí Hoàng Văn Tiến, Phó Chủ tịch Hội đã đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Bạch Mai trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân nói chung và việc điều trị, hỗ trợ chăm sóc thương bệnh binh, người có công với cách mạng, người thuộc hộ gia đình chính sách nói riêng trong suốt thời gian qua. Hội cũng ghi nhận những cố gắng của đội ngũ cựu chiến binh, thương binh công tác tại Bệnh viện Bạch Mai đã luôn thể hiện tinh thần và quyết tâm của người lính trên mặt trận y tế.

Ban tổ chức đã trao tặng 55 phần quà đặc biệt cho các bệnh nhân là thương bệnh binh, người có công, người thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Tổng giá trị các phần quà đặc biệt là 105 triệu do Quỹ Mái ấm hạnh phúc và Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật - Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội tài trợ.

Thay mặt, các thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, bác Phạm Lưu Vĩnh - bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu đã xúc động chia sẻ: Được dự lễ tri ân với nhiều thương bệnh binh khác, nghe lời ca tiếng hát và những lời chia sẻ tâm tình, chúng tôi như được sống lại những năm tháng gian khổ và hào hùng. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Thương bệnh binh tàn nhưng không phế”, còn chút sức lực nào vẫn giữ tấm lòng son sắt với đất nước quê hương. Chúng tôi cũng chúc cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai luôn vững vàng trên mặt trận không tiếng súng. Có vào nằm viện, mới thấm thía sự vất vả, gian lao của các thầy thuốc, mới thấu hiểu tấm lòng lương y như từ mẫu.

27.7.2023.2

viber image 2023 07 25 17 51 41 726

Để động viên tinh thần lạc quan, tiếp thêm nghị lực, lòng yêu đời cho các thương bệnh binh, Ban tổ chức chương trình đã mang đến những tiết mục văn nghệ với những bài ca đi cùng năm tháng do các bạn sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trình diễn. Phần sân chơi bốc thăm trúng thưởng đem lại không khí sôi nổi hào hứng cho toàn thể khách tham dự. Phần quà bốc thăm trúng thưởng và các phần quà cho gần 500 thương bệnh binh, người có công, người thuộc diện chính sách đến tham dự trị giá gần 45 triệu đồng do Công ty cổ phần Intercom Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch và thể thao Loyal và hai nhà hảo tâm tài trợ.

Trong nhiều năm nay, Bệnh viện Bạch Mai đã có kết nối chặt chẽ với các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện. Tất cả cùng đồng hành để sẻ chia và yêu thương, cùng chung tay giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mang tiến bộ y tế tới cộng đồng, trong đó có sự quan tâm đặc biệt tới công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Cũng trong tháng 7 - tháng của phong trào Đền ơn đáp nghĩa, bên cạnh chương trình tri ân, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai cũng có nhiều những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn thuộc diện chính sách, gia đình người có công, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image