Responsive Image

DetailController

Bài viết chuyên môn

Các cặp vợ chồng nên đi khám vô sinh vào thời điểm nào?

Các cặp vợ chồng nên đi khám vô sinh vào thời điểm nào?

TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, IVF Bệnh viện Bạch Mai cho biết thời điểm các cặp vợ chồng nên đi sàng lọc vô sinh như sau: Thứ nhất, với nhóm dưới 35 tuổi (độ tuổi sinh sản tốt nhất) đang duy trì đời sống tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng trong vòng 1 năm chưa thấy mang thai. Thứ hai, với nhóm trên 35 tuổi, cũng đang duy trì đời sống tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng trong vòng 6 tháng chưa thấy mang thai thì nên đi thăm khám vô sinh, hiếm muộn.
Chia sẻ về thời điểm tốt nhất để đi khám vô sinh, hiếm muộn, bác sĩ Vân Anh đưa ra lời khuyên, với người vợ, sẽ có 2 mốc thời gian cần thăm khám:
-    Ngày 2 chu kỳ kinh nguyệt (xét nghiệm nội tiết tố, siêu âm đếm nang thứ cấp).
-    Sau sạch kinh 2-3 ngày, kiêng quan hệ (xét nghiệm phụ khoa, x-quang tử cung, vòi trứng)
Còn đối với người chồng thì có thể đến khám vào bất kỳ thời gian nào nhưng cần kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày để làm tinh dịch đồ.
ThS.BSNT. Nguyễn Phương Tú cho biết: Nam giới đi khám vô sinh lần đầu sẽ có nhiều lo lắng, ngại ngùng, thắc mắc không biết cần chuẩn bị những gì. Hiểu được điều đó, IVF Bạch Mai xin chia sẻ những điều cần thiết cần chuẩn bị trước khi đến khám vô sinh hiếm muộn trong video dưới đây:

Khi có nhu cầu khám, sàng lọc và tư vấn vô sinh, hiếm muộn, bạn và người thân của bạn có thể đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bạch Mai:

  • Nơi quy tụ đội ngũ Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản
  • Tuyến cuối chuyên tiếp nhận những ca bệnh khó, hiếm gặp.
  • Tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công cao top đầu miền Bắc, lên đến 75%.
  • Chi phí thực hiện IVF được niêm yết theo đơn giá Bộ Y Tế.

Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản IVF - P205, Tầng 2, Tòa nhà K2, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0326593339

Bài Diệu Hiền

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image