Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

CHUNG KẾT HỘI DIỄN VĂN NGHỆ BỆNH VIỆN BẠCH MAI KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ NĂM 2024

HÒA CHUNG KHÔNG KHÍ PHẨN KHỞI KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ TINH THẦN THI ĐUA SÔI NỔI TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI, LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ CHUNG KẾT HỘI DIỄN BỆNH VIỆN BẠCH MAI ĐÃ DIỄN RA CHIỀU NGÀY 5/3/2024 VỚI NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TỚI NHỮNG TẦM CAO MỚI.

Tham dự Hội diễn, về phía Bộ Y tế có PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đ/c Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía đại diện Ban giám khảo có NSND Hà Thủy - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ Việt Nam, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc - Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đại diện các đơn vị Khoa/Phòng/Trung tâm/Viện/Trường trực thuộc Bệnh viện và các thí sinh hội diễn cùng các nữ y bác sĩ, cán bộ nhân viên, đoàn viên công đoàn đại diện cho gần 3.000 nữ cán bộ đang công tác tại Bệnh viện.


 

BỆNH VIỆN BẠCH MAI - NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG MÙA XUÂN

Mở đầu lễ mít tinh là 12 tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo hội diễn đã diễn ra vào ngày 3/3/2024. Những tiếng vỗ tay không ngớt, những tiếng cổ vũ nhiệt tình khuấy động khán phòng, khách quý tham dự và khán giả thật mãn nhãn và dâng trào cảm xúc khi trên sân khấu xuất hiện những y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ - Những gương mặt đồng nghiệp thân thương đã  “hóa thân” thành nghệ sĩ đích thực thăng hoa và say đắm trong lời ca, điệu múa lay động lòng người. Những giai điệu đầy tự hào thiêng liêng về quê hương đất nước, xứ xở, những cung bậc ngọt ngào da diết về tình yêu, về người phụ nữ Việt Nam, những thể hiện sáng tạo về hình tượng thầy thuốc được các nghệ sĩ - bác sĩ biểu diễn nhuần nhuyễn và tràn đầy cảm hứng, từ đơn ca, song ca, tốp ca đến đồng ca và múa, với các thể loại âm nhạc trong ca khúc từ nhạc nhẹ, nhạc hành khúc, đến nhạc dân gian đương đại - Tất cả hòa quyện thành bức tranh âm nhạc đa sắc, phong phú lôi cuốn người xem. Điều này càng chứng tỏ, bên cạnh chuyên môn giỏi trong nghề nghiệp, các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai còn rất tài hoa, nhiệt huyết trong các lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật, Thể dục - Thể thao, sống và làm việc với niềm tin, khát vọng mùa xuân giàu sức sống.


 

ĐỘI NGŨ NỮ Y BÁC SĨ, CÁN BỘ NHÂN VIÊN CÓ ĐÓNG GÓP LỚN VÀO SUỐT QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỀN BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Phát biểu trong lễ mít tinh, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã nhấn mạnh về vai trò của người phụ nữ Việt Nam nói chung qua những chặng đường của lịch sử dân tộc với 8 chữ vàng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” và vai trò của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nữ Bệnh viện Bạch Mai qua các thời kỳ hình thành, xây dựng và phát triển Bệnh viện. Các nữ y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, có nhiều người đã miệt mài bền bỉ phấn đấu trong chuyên môn, nghề nghiệp có các danh hiệu cao quý như thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, giành các giải thưởng quan trọng, có các vị trí học hàm học vị cao, đảm nhiệm các cương vị, các trọng trách của bệnh viện, số đông nữ cán bộ luôn lặng thầm cống hiến cho đơn vị mình với phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam.


 

Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc - Công đoàn Bệnh viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã gửi tới gần 3.000 nữ cán bộ nhân viên bệnh viện những lời chúc tốt đẹp và lời tri ân sâu sắc nhất. TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và NSND Hà Thủy - Đại diện Ban giám khảo Hội diễn những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm trân trọng của bệnh viện đối với phái nữ.

Đáp lại những tình cảm quý trọng và những lời chúc chân thành của giám đốc và bệnh viện, TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện thay mặt gần 3.000 nữ đoàn viên công đoàn xúc động chia sẻ: Ngay trong khi lễ mít tinh đang diễn ra, rất nhiều nữ cán bộ vẫn đang tận tụy lặng lẽ với công việc của mình tại các bệnh phòng, các đơn vị của bệnh viện. Với đặc thù làm nghề y luôn vất vả, nhiều áp lực căng thẳng, các nữ cán bộ nhân viên bệnh viện đã có rất nhiều cố gắng, rất nghị lực để phấn đấu thành người nữ cán bộ gương mẫu, người phụ nữ tốt trong gia đình. Phái nữ của bệnh viện xin đón nhận những lời chúc, lời chia sẻ thân tình, quý trọng và luôn mong muốn suốt 365 ngày của năm được sống và làm việc trong môi trường giàu động lực, nhân ái, nhân văn, để mỗi người phụ nữ phát huy và làm thật tốt nhiệm vụ của mình.


 

THÀNH CÔNG LỚN CỦA HỘI DIỄN VĂN NGHỆ BỆNH VIỆN BẠCH MAI 2024  

Hội diễn Văn nghệ Bệnh viện Bạch Mai - Niềm tin - Khát vọng mùa xuân 2024 do Công đoàn Bệnh viện phát động đã thành công rực rỡ. Từ vòng sơ khảo quy tụ hơn 500 thí sinh đến từ các đơn vị trong bệnh viện với gần 60 tiết mục nhiều thể loại từ đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca và múa được đầu tư công phu từ âm nhạc, giọng ca, các làn điệu múa, nhạc cụ cho đến trang phục, đạo cụ và visua minh họa, thể hiện tư chất và tâm hồn nghệ sĩ trong mỗi bác sĩ, thầy thuốc, nhân viên y tế. Lòng yêu đời, yêu cuộc sống, hết mình vì công việc, nhiệt huyết và tình yêu thương đã được thể hiện xuyên suốt trong tất cả các tiết mục, tạo nên một sân chơi thú vị, lan tỏa và bồi đắp tinh thần lạc quan, hào hứng sôi nổi khắp bệnh viện, đem lại những giờ phút thư giãn tuyệt vời giảm tải những áp lực luôn thường trực với nghề Y.


 

Nhận xét về thành công của hội diễn, thay mặt ban giám khảo, NSND Hà Thủy đã khẳng định: Qua các hội diễn văn nghệ của Bệnh viện Bạch Mai mà chúng tôi hạnh phúc được tham dự, tôi nhận thấy rằng nghệ sĩ và bác sĩ có nhiều nét tương đồng, đó là sự khổ luyện trong nghề nghiệp, là việc thực hành liên tục trong nghề mới có thể chạm đến thành công. Qua hội diễn lần này, ngoài việc được trải nghiệm với bức tranh âm nhạc sinh động, còn phát hiện thêm những nhân tố mới giàu tiềm năng để tiếp tục thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ vốn đã rất sôi nổi và chất lượng ở bệnh viện Bạch Mai. Có những tiết mục được đầu tư kỹ càng, chau chuốt về nhiều mặt, rất hoành tráng đem lại ấn tượng sâu đậm, và bên canh đó là những tiết mục giản dị hơn, đi vào sự sâu lắng cũng chạm đến cảm xúc người xem.

Đúng như lời NSND Hà Thủy chia sẻ, thành công của người nghệ sĩ là chạm được vào trái tim công chúng, còn thành công của người thầy thuốc là được bệnh nhân tin yêu. Và khi trong vai nghệ sĩ, các cán bộ y tế đã mang tinh thần và cảm hứng hết mình vì sự sống để hát, múa, ca, làm nên bản hòa âm đa sắc, dạt dào xúc cảm.


 

Ban Tổ chức đã công bố và trao giải thưởng cho các hạng mục trong cuộc thi trong sự cổ vũ hân hoan sôi nổi của khán phòng. Hạng mục Đơn ca có 23 tiết mục đoạt giải, trong đó giải nhất thuộc về tiết mục “Mẹ tôi” của Khoa Nội tiết - Đái tháo đường, 2 giải nhì thuộc về Trung tâm Thần kinh, TT Hô hấp và 4 giải ba thuộc về Phòng Vật tư trang thiết bị y tế, Khoa Dược, TT Thận tiết niệu và lọc máu, Phòng Điều dưỡng cùng 16 giải khuyến khích.

Hạng mục Song ca - Tam ca: Có 1 giải nhất trao cho TT Y học hạt nhân và ung bướu, 1 giải nhì trao cho Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, 2 giải ba trao cho Phòng Kế hoạch tổng hợp, Khoa Vi sinh cùng 5 giải khuyến khích. Hạng mục Tốp ca - Đồng ca có 1 giải nhất thuộc về liên phòng Quản lý chất lượng, TT Dinh dưỡng, Văn phòng bệnh viện, có 2 giải nhì được trao cho Trường CĐ Y tế Bạch Mai, TT Hô hấp, 3 giải ba trao cho TT Tiêu hóa Gan mật tụy, Liên đơn vị Viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược và Giám định y khoa, Phòng Kiểm soát nội bộ và Phòng Kế hoạch tổng hợp, cùng 5 giải khuyến khích. Hạng mục Múa -  Nhảy với 1 giải nhất thuộc về TT Phục hồi chức năng, 2 giải nhì thuộc về Trường CĐ Y tế Bạch Mai, TT Nhi khoa, 3 giải ba trao cho Khoa Phẫu thuật tiết niệu, TT Y học hạt nhân và ung bướu, Viện Sức khỏe Tâm thần và 6 giải khuyến khích.


 

Hội diễn Văn nghệ Bệnh viện Bạch Mai - Niềm tin - Khát vọng mùa xuân 2024 khép lại trong dư âm lan tỏa niềm vui mới trong tập thể cán bộ nhân viên Bạch Mai, tiếp thêm động lực và nguồn năng lượng tích cực cho công việc, bồi đắp thêm những giá trị tinh thần, làm giàu có thêm tâm hồn của mỗi chiến sĩ áo trắng. Xin hẹn gặp lại những lời ca điệu múa đặc sắc của những mùa xuân ở phía trước - Những hành trình mang khát vọng của Bệnh viện Bạch Mai.

                                   Thùy Dương - Thành Dương

 

   

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image