Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Đại sứ quán Cộng hòa Pháp và Hội Hữu nghị & hợp tác Việt Nam - Pháp thăm và làm việc với Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 07/8, Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Hội Hữu nghị & Hợp tác Việt Nam - Pháp về việc thúc đẩy, mở rộng các hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện và các tổ chức, cá nhân của cộng hòa Pháp, cũng như xây dựng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 30 năm quan hệ ngoại giao Y tế Việt Nam - Pháp.

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các đơn vị của Bệnh viện, đại diện các bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo tại Pháp. Về phía Đại sứ quán Pháp có Ngài Angles Gilles - Tùy viên Y tế và Phát triển Xã hội và đại diện Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp.

Phát biểu tại sự kiện, PGS. TS. Vũ Văn Giáp chia sẻ nước Pháp là một trong những cái nôi đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ của Việt Nam. Nhiều người trong số đó đã trở thành những lãnh đạo, cán bộ nòng cốt cống hiến cho nền y học của nước nhà. Nổi bật nhất là chương trình hợp tác y khoa của Pháp dành cho bác sĩ Việt Nam tại các bệnh viện của Pháp. Chương trình đào tạo này kéo dài đến năm 2009 với tên gọi chương trình FFI (Thực hành nội trú) và được chuyển đổi thành chương trình DFMS/DFMSA (Đào tạo cấp Bằng bác sĩ chuyên khoa và chuyên khoa sâu) năm 2010. Thông qua chương trình này, rất nhiều các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai có cơ hội được tu nghiệp và học tập tại Pháp.

PGS. Giáp cũng nhấn mạnh, mô hình đào tạo y khoa của Pháp rất gần gũi với Việt Nam, các bác sĩ từ Việt Nam được công nhận chứng chỉ hành nghề và được học tập kết hợp thực hành trong mọi chương trình đào tạo. Với truyền thống hợp tác và nhiều cán bộ biết tiếng Pháp, Bệnh viện Bạch Mai tự tin trở thành đối tác tiềm năng cùng các tổ chức của Pháp hợp tác trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, hội chẩn ca bệnh, đào tạo, nghiên cứu, tổ chức hội nghị, hội thảo, điều dưỡng…

Ngài Angles Gilles - Tùy viên Y tế và Phát triển xã hội Đại sứ quán Pháp bày tỏ sự vui mừng về các hợp tác của Bệnh viện Bạch Mai với các bệnh viện, tổ chức đến từ Pháp. Ông cũng cho biết nước Pháp đánh giá cao về năng lực và trình độ chuyên môn của các bác sĩ trong các chương trình như FFI, trong đó có cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai. Đại sứ quán Pháp sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để các cán bộ trao đổi từ Việt Nam tiếp cận các chương trình và được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại Pháp cũng như về đào tạo tiếng Pháp, hỗ trợ cán bộ người Việt làm quen với môi trường làm việc và thích nghi với văn hóa, cuộc sống tại Pháp. Ngài Angles Giles nhận thấy đề xuất của Bệnh viện nhằm tăng cường hợp tác y tế Việt Nam và Pháp đều rất tiềm năng, từ đào tạo, nghiên cứu, telemedicine, khám chữa bệnh quốc tế…

Hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 30 năm quan hệ ngoại giao Y tế Việt Nam - Pháp, Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện phối hợp với các đồng nghiệp tại Pháp và Việt Nam. Đại sứ quán Pháp và Hội Hữu nghị & Hợp tác Việt Nam - Pháp sẽ đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện trong các hoạt động hợp tác với Pháp. Các bên cam kết sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp để xây dựng hợp tác ngày một bền chặt hơn.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image