Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tham quan và trao đổi hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 21/7, Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do BS. Khamxay DETLEUXAY, Vụ trưởng Vụ Quản lý Khám chữa bệnh và Phục hồi chức năng làm trưởng đoàn đã đến tham quan và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Cùng đi với BS. Khamxay DETLEUXAY có Tổng cục trưởng Tổng cục Bảo hiểm Quốc gia; Giám đốc bệnh viện Setthathirat; Giám đốc Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ sơ sinh; Giám đốc Bệnh viện Nhi; Phó Viện trưởng Viện Y học cổ truyền và một số cán bộ liên quan...

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai tiếp đoàn có PGS. TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; Chánh Văn phòng Bệnh viện cùng lãnh đạo các đơn vị của bệnh viện…Từ năm 2008, Bệnh viện Bạch Mai đã có hợp tác với một số Bệnh viện của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đó là Bệnh viện Sethathirath; Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em và Bệnh viện Hữu Nghị.

Theo Ths. Nguyễn Thị Hương, Chánh Văn phòng Bệnh viện Bạch Mai, phụ trách lĩnh vực hợp tác quốc tế cho biết: Trong hai năm, 2011 và 2012, bộ phận Hợp tác quốc tế của Bệnh viện Bạch Mai đã kết nối, hỗ trợ cho hơn 20 cán bộ là lãnh đạo và bác sĩ của Bệnh viện Sethathirath; Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em và Bệnh viện Hữu Nghị sang thăm quan, học hỏi mô hình quản lý bệnh viện, kiểm soát truyền nhiễm, hệ thống CNTT, quản lý văn bản; Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Ngoại, Gây mê hồi sức và Chống độc … Không chỉ chia sẻ về công tác quản lý bệnh viện cũng như chuyên môn, Bệnh viện Bạch Mai còn hỗ trợ chỗ ở và phương tiện đi lại, tạo điều kiện cho đoàn cán bộ đi thăm quan, làm việc với một số Bệnh viện khác.

Bên cạnh việc đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn y tế cho các bạn Lào, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận, điều trị cho một số cán bộ cao cấp của Lào và công dân Lào. 

Trong chuyến thăm lần này, thay mặt cho Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, BS. Khamxay DETLEUXAY, Vụ trưởng Vụ Quản lý Khám chữa bệnh và Phục hồi chức năng mong muốn được Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về kinh nghiệm quản lý bệnh viện, kinh nghiệm triển khai, sử dụng các chính sách của Bảo hiểm y tế cũng như đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sĩ của Lào.

Trên cương vị người quản lý đứng đầu Bệnh viện, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã đồng thuận với các đề xuất và Bạch Mai sẵn sàng tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn y tế cho phía bạn Lào. Phó giáo sư Cơ mong muốn sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa để cùng nhau phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Sau phiên thảo luận tại Phòng họp, Phó giáo sư Cơ đã cùng đoàn công tác đi tham quan một số đơn vị của bệnh viện.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image