Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

Gần 500 CBNV tham gia hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Một tấm lòng” 2024

Chương trình “Một giọt máu - Một tấm lòng” 2024 đã thu hút sự tham gia của gần 500 cán bộ nhân viên Bệnh viện với tổng số lượng máu thu được là 401 đơn vị máu.

Máu và các chế phẩm máu được xem là một loại thuốc đặc biệt, vì đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể sản xuất nhân tạo được, mà hoàn toàn được lấy từ người cho máu, chủ yếu thông qua việc hiến máu tình nguyện. Nhu cầu truyền máu và các chế phẩm máu ngày càng cao trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.


 

Vì vậy, sáng ngày 12/04/2024 tại Hội trường quốc tế Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra chương trình: Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Một tấm lòng” 2024 do Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu TW tổ chức với sự tham gia của TS.BS Nguyễn Tuấn Tùng - Phó giám đốc Bệnh viện, TS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; ThS. Phùng Văn Thắng - Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện cùng đông đảo các đồng chí là cán bộ nhân viên Bệnh viện cùng các bạn tình nguyện viên đến tham dự.


 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS Nguyễn Tuấn Tùng - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Bạch Mai luôn là một trong những cơ sở khám chữa bệnh và điều trị có lượng sử dụng máu lớn trên toàn quốc, trung bình tới hàng trăm nghìn đơn vị máu/năm, cũng chính nhờ việc cung cấp và truyền máu kịp thời, Bệnh viện Bạch Mai đã chữa trị và cứu sống tính mạng của nhiều bệnh nhân nguy kịch, thiếu máu, mất máu. Hoạt động hiến máu, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện có vai trò vô cùng quan trọng. Mọi người có thể hiểu được sự cần thiết của máu trong điều trị bệnh và ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu. Hoạt động tổ chức hiến máu tình nguyện đã tạo lập được điều kiện và cơ sở giúp cho người có nhu cầu hiến máu có thể tình nguyện cho máu một cách an toàn. Bệnh viện Bạch Mai là một đơn vị luôn quan tâm và đề cao hoạt động hiến máu tình nguyện, đã đưa chương trình hiến máu vào những hoạt động tổ chức thường niên, và giao cho Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện phối hợp tổ chức nhằm góp phần nào đó trong hoạt động chung tay vì cộng đồng, vì người bệnh, đầy nhân văn và nghĩa cử cao đẹp này.


 

Chương trình “Một giọt máu - Một tấm lòng” 2024 đã thu hút sự tham gia của gần 500 cán bộ nhân viên Bệnh viện với tổng số lượng máu thu được là 401 đơn vị máu. Bệnh viện và cán bộ, y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai rất hiểu và quan tâm đến hoạt động hiến máu đầy ý nghĩa này, luôn tích cực đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện. Chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên hàng năm mà Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Huyết Học và Truyền Máu Trung Ương tổ chức nhằm kịp thời đưa những đơn vị máu quý giá đến với người bệnh.

Tin, ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image