Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tặng 50 nghìn cuốn sách giúp nhận biết, dự phòng và chiến thắng bệnh ung thư

Chiều 23-12, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Hội Nội khoa Việt Nam và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức trong phòng, chống bệnh ung thư và tặng 50 nghìn cuốn sách “Bệnh ung thư-Nhận biết, dự phòng và chiến thắng”.

GS-TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc BV Bạch Mai: cho biết Ung thư đang là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Mỗi năm, nước ta có khoảng 200.000 ca ung thư mới phát hiện, trong đó có 70.000 ca tử vong. Đáng lo ngại  là 80% bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Trong khi đó, 40% trường hợp ung thư có thể dự phòng, 30% được chữa khỏi khi phát hiện sớm và điều trị kịp thời, 30% kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thực hiện các biện pháp điều trị.

gjjn.jpg

 

Đáng lưu ý, ung thư được coi là nỗi sợ hãi kinh hoàng nhưng lại không mấy ai quan tâm đến việc dự phòng trong khi đây là căn bệnh hoàn toàn có thể phòng, tránh được. Điều đó không những khiến cho việc điều trị ít có khả năng thành công, làm giảm cơ hội sống của người bệnh mà còn làm tăng gánh nặng kinh tế cho gia đình người bệnh và toàn xã hội.

Theo GS,TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, cuốn sách “Bệnh Ung thư - Nhận biết, dự phòng và chiến thắng” là món quà tâm huyết mà các giáo sư, bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực ung thư biên soạn để gửi tặng bệnh nhân ung thư, người nhà người bệnh và cộng đồng. Cuốn sách nhằm cung cấp những hiểu biết cơ bản, toàn diện và mới nhất về bệnh ung thư, từ những yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng bệnh; sàng lọc phát hiện sớm đến những phương pháp điều trị; chăm sóc đang được áp dụng, cùng với những chia sẻ từ các bệnh nhân để giúp người bị ung thư có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Đồng hành cùng chương trình, ông Nguyễn Trường Thành, Giám đốc Công ty Dược Mỹ phẩm CIV, cho biết  với mong muốn góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh ung thư, nhãn hàng CumarGold của CVI tài trợ toàn bộ kinh phí là 1,9 tỉ đồng. 50 nghìn cuốn sách về căn bệnh ung thư này sẽ được trao tặng trong hai năm 2014- 2015 cho 57 cơ sở điều trị ung bướu trên toàn quốc để người bệnh ung thư đọc miễn phí trong thời gian điều trị; tặng cho các hội, câu lạc bộ bệnh nhân ung thư, hội cựu chiến binh, người cao tuổi; phát tặng trực tiếp cho những người khám, chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu hoặc các khoa khám bệnh của các bệnh viện đa khoa trên toàn quốc…

10383725_341893792665252_1796435416952322969_o.jpg

 

Theo ông Thành, CumarGold chứa nano curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng Việt Nam. Đây là sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ nano giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung bướu, nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa xạ trị cho bệnh nhân ung thư. Sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.  

 

 Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image