Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TRAO QUYẾT ĐỊNH CHUẨN Y CHỨC DANH BÍ THƯ ĐẢNG ỦY CHO PGS.TS ĐÀO XUÂN CƠ - GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

Sáng ngày 31/8/2023, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9; Trao quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Bệnh viện; Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2023; Công bố và trao tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế.

Tới dự, về phía Bộ Y tế có đ/c Đào Hồng Lan - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo một số Cục/Vụ trực thuộc Bộ y tế. Về phía Quận ủy Đống Đa có đ/c Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa và đại diện một số phòng ban. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Giám đốc, BCH Đảng ủy - Công đoàn - Đoàn Thanh niên và đại biểu đến từ các Khoa/ Phòng /Trung tâm/ Viện/ Trường Cao đẳng Y tế trực thuộc Bệnh viện.


 

Trước khi vào buổi lễ chính thức, Ban Lãnh đạo Bệnh viện cùng các đại biểu đã thắp nén hương thơm, dâng hoa tại Tượng đài Liệt sĩ Bệnh viện Bạch Mai, thành kính tưởng nhớ tới các liệt sĩ - chiến sĩ trên mặt trận Y tế đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Điện Biên Phủ trên không 12 ngày đêm năm 1972 lịch sử. Sự hy sinh của các y bác sĩ mãi mãi là biểu tượng cao đẹp của người thầy thuốc dấn thân vì nghĩa lớn, là niềm tự hào của bệnh viện có chiều dài 112 năm lịch sử.

Mở đầu buổi lễ, sau những tiết mục Văn nghệ đặc sắc ca ngợi Tổ quốc, quê hương của Đội Văn Nghệ “Bông Mai Trắng” là  phần công bố và trao quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Bạch Mai đối với PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện.


 

Trong báo cáo tổng kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã nhấn mạnh: Trong 6 tháng qua, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế giao phó và các mục tiêu mà Hội nghị cán bộ viên chức năm 2022 đã đề ra. Về Công tác Khám chữa bệnh, các hoạt động lâm sàng và cận lâm sàng tăng từ 8% đến 23%, tổ chức khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và đảm bảo quyền lợi cho 175.385 lượt người bệnh BHYT, đã thông qua 2022/3014 quy trình kỹ thuật, xây dựng 1108 định mức kinh tế kỹ thuật, đảm bảo tốt việc bình bệnh án, đơn thuốc.

Về ứng dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị, bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật cao như ghép tế bào gốc, các phẫu thuật và can thiệp tim mạch phức tạp, các kỹ thuật trong hồi sức tích cực, điều trị đột quỵ, cấp cứu, phẫu thuật lồng ngực, tiêu hóa, điều trị ung thư, điều trị thoái hóa khớp và nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác tại các đơn vị, cứu chữa thành công được nhiều ca bệnh phức tạp. Các mặt hoạt động của Bệnh viện từ Chăm sóc người bệnh, công tác Dược, Vật tư Y tế, Quản lý chất lượng bệnh viện, Công tác xã hội, Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế, Hành chính quản trị, Công nghệ thông tin, Quản lý kinh tế y tế, Tổ chức cán bộ, Công tác Đảng và các đoàn thể, tất cả đều có những bước chuyền động và phát triển tốt. Trong 6 tháng cuối năm 2023, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trên mọi mặt: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách phục vụ. Ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Tiếp tục xây dựng giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu dưới sự hướng dẫn của thông tư mới của Bộ Y tế...


 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao những cố gắng toàn diện, những chuyển động tích cực về mọi mặt của tập thể y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai trong một năm qua với bối cảnh ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức về nhiều mặt, nổi cộm là thiếu thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế, nhiều cơ chế bất cập là rào cản cho sự phát triển. Nổi bật là công tác khám chữa bệnh với chất lượng cao đã đáp ứng tốt yêu cầu của người bệnh từ nhiều tỉnh thành, nhất là nhiều bà con khó khăn từ các vùng sâu vùng xa. Tình trạng thiếu thuốc men, vật tư, máy móc đã dần được khắc phục.

Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tới, Bộ trưởng nhấn mạnh: Bệnh viện Bạch Mai với vị trí là Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt lớn nhất cả nước phải luôn là “Cánh tay phải” của Bộ Y tế, làm tốt nhiệm vụ trọng tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chất lượng khám chữa bệnh phải đặt lên hàng đầu, vấn đề thuốc men, trang thiết bị vật tư phục vụ chuyên môn cần luôn quan tâm đặc biệt, các quy trình khám chữa bệnh phục vụ nhân dân luôn thông suốt.  Bộ Y tế đang gấp rút đưa Luật Khám chữa bệnh sửa đổi vào thực tiễn, Bệnh viện Bạch Mai với vai trò vị trí của mình góp sức cho Luật được triển khai tốt từ tháng 1 năm 2024. Trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục đề xuất với các cấp về Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, quy chế quản lý bệnh viện, các quy định về đơn giá tính đúng tính đủ phù hợp với tình hình thực tế kinh tế xã hội, phù hợp với khả năng chi trả của người dân, của bảo hiểm, triển khai các nghị định, quy định mới, quy chế quản trị bệnh viện... trong đó vai trò tích cực của Bệnh viện Bạch Mai cần luôn luôn có những đóng góp hiệu quả.


 

Phát biểu trong buổi lễ, Đồng chí Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa đã khẳng định: Bệnh viện Bạch Mai là một địa chỉ uy tín, tin cậy của đông đảo nhân dân Thủ đô và cả nước. Trước nhiều khó khăn và thách thức, nhưng công tác chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của bệnh viện đã phát triển toàn diện với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của một tập thể vững mạnh. Đảng bộ của Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  góp phần đẩy mạnh sự phát triển chung của toàn bệnh viện. Quận ủy và chính quyền quận Đống Đa, các cấp các ngành trên địa bàn quận luôn quan tâm và sát cánh cùng bệnh viện Bạch Mai, để bệnh viện luôn là một “Điểm sáng” được nhân dân tin yêu.

Đáp lại những phát biểu, những biểu dương và chỉ đạo của Bộ trưởng và đồng chí Bí thư, thay mặt Bệnh viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ một lần nữa khẳng định tinh thần dấn thân vượt mọi khó khăn, đoàn kết, nỗ lực của tập thể  y bác sĩ cán bộ nhân viên cùng đưa Bệnh viện Bạch Mai phát triển lên một tầm cao mới. Sự quan tâm, chia sẻ, quan tâm, thấu hiểu sâu sắc của của Bộ trưởng và đồng chí Bí thư Quận ủy đã làm tập thể các y bác sĩ cán bộ nhân viên Bệnh viện thấy ấm lòng và xúc động, ai nấy đều nhận thấy những giá trị lớn lao của tinh thần đoàn kết, phấn đấu. Về cá nhân, nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ cam kết sẽ hết lòng hết sức cùng tập thể thân yêu tiếp tục xây dựng “Ngôi nhà chung thân yêu” mang tên Bạch Mai mãi ngời sáng.


 

Trong không khí ấm áp và khí thế của những ngày kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, niềm vui và cảm xúc được nhân lên với lễ công bố và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 23 tập thể và 8 cá nhân, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 5 cá nhân, bằng khen của Bộ trưởng Y tế cho 18 tập thể và 72 cá nhân, giấy khen của giám đốc bệnh viện cho 21 cá nhân. Cũng trong buổi lễ, Quận ủy Đống Đa đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho một đồng chí Đảng viên là cán bộ đã có bề dầy công tác và phấn đấu. Những khen thưởng, ghi nhận kịp thời của các cấp lãnh đạo luôn là nguồn động viên tích cực, truyền cảm hứng lạc quan, tinh thần làm việc, tạo động lực cho cho sự phát triển của từng cá nhân và tập thể.

Buổi lễ đã kết thúc trong dư âm của niềm vui sau bao cố gắng bền bỉ thầm lặng hàng ngày. Những cam kết về tình yêu nghề đậm sâu vốn luôn thường trực trong mỗi người một lần nữa được lan tỏa và nhắc nhớ.

Bài: Thùy Dương/Ảnh: Thành Dương

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image