Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

XÚC ĐỘNG LÒNG TA TRƯỚC CUỘC ĐỜI!

7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn đã trôi qua thật nhanh đối với Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai, bởi lẽ trong suốt kỳ nghỉ Tết phòng vẫn luôn duy trì hoạt động tại Bệnh viện. Từ nhiều năm nay, mỗi dịp Tết đến Xuân về,  Phòng Công tác xã hội càng phải gấp rút khẩn trương để mang đến yêu thương cho mùa xuân mới, cho cái Tết cổ truyền càng có ý nghĩa nhân văn cao đẹp ấm áp tình người.

KẾT NỐI NHỮNG TẤM LÒNG VÀ CHIA SẺ YÊU THƯƠNG


 

TS.BS Trần Song Giang - Trưởng phòng Công tác xã hội cho biết: “Việc góp phần mang lại một cái Tết thật ý nghĩa và đầm ấm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế trực Tết luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường niên của Phòng Công tác xã hội. Chúng tôi luôn ý thức rằng mỗi cán bộ nhân viên của Phòng là một nhịp cầu kết nối những tấm lòng, những trái tim để tạo nên một cộng đồng cùng chung sức, đồng lòng giúp đỡ sẻ chia cho người bệnh, nhất là những dịp như Tết nguyên đán hay những ngày ý nghĩa khác trong năm. Việc hỗ trợ người bệnh còn là cả một hành trình xuyên suốt quán xuyến nhiều hoạt động của Phòng chúng tôi”.


 

Ngay từ đầu quý IV, Phòng Công tác xã hội đã kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân làm từ thiện có quà, kinh phí hỗ trợ cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn kịp về quê ăn Tết, những suất ăn cho bệnh nhân phải ở lại ăn Tết trong Bệnh viện và Gian hàng Tết 0 đồng phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong mấy ngày Tết cổ truyền.

Từ đầu tháng 1 năm 2024 cho đến những ngày áp Tết, Phòng Công tác xã hội đã kết nối và kêu gọi được hơn 70 đơn vị, nhóm, cá nhân ủng hộ quà và tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng cho nhiều đối tượng bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn tại các Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện Bạch Mai, ủng hộ cho gian hàng Tết O đồng và bữa ăn cho người bệnh mấy ngày Tết nguyên đán.


 

Trong dịp Tết Giáp Thìn đã có gần 1.500 bệnh nhân được nhận quà Tết, trong đó có nhiều bệnh nhân nghèo ở vùng sâu vùng xa, thuộc hộ nghèo, đối tượng chính sách được ra viện sau khi sức khỏe hồi phục.Về quê ăn Tết trên chuyến xe từ thiện O đồng do Phòng Công tác xã hội kêu gọi, bệnh nhân mang theo những gói quà Tết thiết thực, những bao lì xì và nhất là trong lòng thấy ấm áp, phấn khởi khi đón nhận tình cảm chan chứa yêu thương của các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, của cộng đồng xã hội.

“GIAN HÀNG TẾT O ĐỒNG” PHỤC VỤ MIỄN PHÍ XUYÊN TẾT


 

Năm nay là năm thứ 3, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức “Gian hàng Tết O đồng”, từ 29 tết đến hết mùng 5 tết. Gian hàng Tết O đồng được đặt tại sảnh tầng 1- nhà A11. Đối tượng phục vụ của gian hàng là người nhà bệnh nhân, cán bộ nhân viên y tế trực Tết. Trong 7 ngày nghỉ Tết, gian hàng đã tặng 1.500 suất xôi, 600 suất cơm trưa, cơm tối, 2.500 bánh mỳ pate và các mặt hàng thực phẩm và đồ dùng thiết yếu khác như: Sữa, bánh dinh dưỡng, bánh ngọt, mì, phở ăn liền, trái cây, xúc xích, chăn ấm, mũ len, nước gội đầu, sữa tắm, xà phòng sát khuẩn, khăn mặt...


 

Phải nói thêm, những ngày áp Tết, tuy thời tiết mưa gió, lạnh, không thuận lợi nhưng các nhân viên của phòng đã hoạt động như con thoi để hoàn thành các nhiệm vụ như truyền thông, phát quà Tết cho người bệnh, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa cho “Gian hàng tết O đồng”. Từ 29 tết đến hết mùng 5 tết, hàng ngày luôn có nhân lực của phòng Công tác xã hội túc trực làm nhiệm vụ, các tổ viên của các tổ Trợ giúp người bệnh, Truyền thông, Chăm sóc khách hàng, Tổng đài đều hăng hái tham gia. Đặc biệt, lãnh đạo Phòng luôn sát cánh cùng anh chị em trong suốt 7 ngày Tết tại Bệnh viện. Trung bình mỗi ngày Tết có đến 500 lượt người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế được nhận quà Tết tại gian hàng.


 

“Gian hàng Tết O đồng” còn được các nhân viên Phòng Công tác xã hội cùng các cộng tác viên trang trí theo phong cách Tết dân tộc với hoa đào, hoa cúc bừng nở, những họa tiết, đạo cụ sinh động, mang lại không khí ấm áp tưng bừng, làm nên một góc check-in mùa xuân trong Bệnh viện, có nước trà, bánh mứt kẹo để nhân viên y tế có những phút thư giãn bình an trong mấy ngày trực Tết.

NHỮNG BỮA ĂN ẤM TÌNH NGƯỜI


 

Trong các ngày nghỉ Tết cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai có tới hơn 1.000 bệnh nhân phải ở lại điều trị tại các Khoa/Phòng/Trung tâm. Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ để các bệnh nhân có các suất ăn phục vụ miễn phí tại các đơn vị trong Bệnh viện Bạch Mai.

Trong không khí mùa xuân về, các nhân viên Phòng Công tác xã hội cũng như các y bác sĩ, nhân viên y tế trong Bệnh viện lo Tết cho bệnh nhân trước đã, đem Tết đến cho người bệnh là tình cảm, là nhiệm vụ và nét đạo lý truyền thống đầy nhân ái từ bao đời nay của người Việt.


 

Chia sẻ với chúng tôi, nhiều người nhà bệnh nhân rất xúc động vì được bệnh viện quan tâm chu đáo, bản thân người nằm viện không về quê ăn Tết đã có những bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng, người nhà bệnh nhân thì được phát tặng đồ ăn, vật dụng. Ai nấy đều thấy được an ủi, ấm lòng và yên tâm đón Tết tại bệnh viện.

NHỮNG CÁNH ÉN MÙA XUÂN

Cùng với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa hỗ trợ người bệnh, người nhà bệnh nhân và các cán bộ nhân viên y tế trực tết, công tác truyền thông cũng được Phòng Công tác xã hội hết sức chú trọng. Công tác truyền thông nội bộ cung cấp kịp thời thông tin về “Gian hàng Tết  O đồng” nhanh chóng đến với các đơn vị trong bệnh viện. Công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin để góp phần kết nối sức mạnh của cộng đồng xã hội được đẩy mạnh, giúp các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân và dư luận xã hội quan tâm, ủng hộ những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Bạch Mai trong việc chăm lo Tết cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Trong những ngày áp tết và nghỉ tết,công tác truyền thông vẫn liên tục cập nhật, mang đến những tin vui ấm lòng.


 

Nhìn lại một cái Tết vừa qua đi với thật nhiều câu chuyện đẹp, những tấm lòng nhân ái cùng chung tinh thần đạo lý lá lành đùm lá rách, những cố gắng của mỗi người và cả tập thể, tất cả vì mùa xuân yêu thương, mỗi nhân viên phòng Công tác xã hội đều cảm thấy xao xuyến như lời một bài hát:

            “Em ơi mùa xuân đến rồi đó

            Xúc động lòng ta trước cuộc đời”

Vâng, những tấm chân tình thiết tha với cuộc đời, với con người sẽ luôn lay động và khơi gợi những điều tốt đẹp cho những mùa xuân bắt đầu từ nơi luôn thường trực thử thách, gian truân!.

 

Thùy Dương

     

           

     

    

     

 

   

   

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image