Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Khoa Khám bệnh BVBM triển khai khám bệnh theo yêu cầu ngày thứ 7

Đó là chủ trương của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, TS. BSCC Nguyễn Quốc Anh, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt là khối cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên phải làm việc cả tuần. Qua đó, hướng tới giảm tình trạng quá tải bệnh viện.

Thứ 7 cũng khám, chữa bệnh cho người có thẻ Bảo hiểm Y tế

Theo đó, vào ngày thứ 7, nhân dân đến khám bệnh tại Khoa Khám  bệnh,  Bệnh viện Bạch Mai  sẽ được đáp ứng tất cả các nhu cầu như khám chữa bệnh vào ngày thường. Bao gồm:

-  Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng ( có và không có thẻ bảo hiểm y tế)                                                          

-   Khám bệnh, nhập viện điều trị nội trú

-   Khám kiểm tra sức khoẻ.

-   Khám cấp giấy chứng nhận sức khoẻ.

TS. Viên Văn Đoan, Trưởng Khoa Khám bệnh cho biết:  trong ngày khám bệnh vào thứ 7, Bệnh viện phối hợp với cơ quan Bảo hiểm y tế sẽ giải quyết mọi chế độ theo luật bảo hiểm y tế. Như vậy những người có thẻ BHYT sẽ được phục vụ 6 ngày trong tuần (cả  ngày thứ 7) thay cho chỉ có 5 ngày làm việc trong tuần như trước đây. Với chủ trương này, những cán bộ công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh... không phải nghỉ làm, nghỉ học để đi khám bệnh, họ có thể đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày thứ 7 mà không ảnh hưởng đến công việc. Người có thẻ bảo hiểm y tế đúng tuyến hay vượt tuyến đều được đáp ứng mọi nhu cầu theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

30 phút  cho giấy chứng nhận sức khoẻ

Đó là cam kết của Khoa Khám bệnh nhằm phục vụ cho những người có nhu cầu khám, cấp giấy chứng nhận sức khoẻ để đi làm, đi học hoặc cấp giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để lái mô tô, xe máy và ô tô. Nếu như trước đây, để được khám, cấp Giấy chứng nhận sức khoẻ, bạn có thể phải mất cả một buổi sáng thì với Quy trình làm việc mới theo tiêu chuẩn ISO, bạn chỉ cần mất khoảng 30 phút để  được khám, cấp một giấy Chứng nhận sức khoẻ.

Thủ tục đăng ký hết sức đơn giản, người có nhu cầu chỉ cần đến đăng ký khám cấp giấy chứng sức khoẻ tại Bàn đón tiếp tại Khoa Khám bệnh. Mọi chu trình sẽ được đáp ứng trọn gói trong khu nhà của Khoa Khám Bệnh.

Hoạt động Khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ 7 của Bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức triểnkhai vào ngày 5/6/2010.  TS. BSCC Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: mở rộng thời gian phục vụ nhân dân cả ngày thứ 7 là  việc làm nhằm hưởng ứng Quyết định sốQĐ-TTg ngày 12/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức làm việc vào ngày thứbảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Bệnh viện Bạch Mai tuy không phải là đơn vị hành chính,  nhưng đứng trước nhu cầu thực tiễn của nhân dân, tập thể cán bộ bệnh viện sẽ nỗ lực tối đa để phục vụ người bệnh. Đồng thời, đây cũng là một trong chuỗi các hành động nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai - 100 năm bền vững và phát triển (1911 - 2011). 14/2010.

Tờ rơi

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image