Responsive Image

MenuMapLink

FeaturedNewsController

Tin tức nổi bật

"Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm với nghề"

21/02/2024

Đó là khẳng định của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương trong buổi đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và người lao động Bệnh viện Bạch Mai sáng ngày 21/2 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Xem tiếp >
RỘN RÀNG  VÀ ẤM ÁP - CHỢ TẾT YÊU THƯƠNG BỆNH VIỆN BẠCH MAI

23/01/2024

Dưới tiết trời tuy còn giá rét nhưng nắng đã hừng lên sau khi gió mùa về, khu chợ Tết yêu thương của Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu được khai trương, đem lại không khí thực sự đầm ấm, rộn ràng cho những ngày cuối năm và chuẩn bị vui Tết cổ truyền, đón mùa xuân mới Giáp Thìn 2024.

Xem tiếp >
MSB HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN BẠCH MAI THÚC ĐẨY THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT  

11/01/2024

Nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các đơn vị sự nghiệp công lập, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Bệnh viện Bạch Mai vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2023 – 2028.

Xem tiếp >

MenuMapLink

ListNewByCategory

BVBM triển khai thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh

(11/12/2009)
Ngày 10/12, Bệnh viện Bạch Mai triển khai khảo sát thực trạng Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Đây là chương trình nằm trong Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Tham gia đoàn khảo sát có PGS.TS Trần Thuý Hạnh,Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó Trưởng ban Đề án Bệnh viện vệ tinh; PSG.TS, Ngô Quý Châu, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và đoàn công tác.

Bệnh khớp trong mùa rét

(11/12/2009)
Thời tiết lạnh là lý do khiến nhiều bệnh lý cơ xương khớp như viêm khớp, thoái hoá khớp tiến triển. Trời rét kèm theo độ ẩm tăng cao do mưa phùn, gây co các mạch máu ngoại vi làm giảm cung cấp máu cho các cơ quan ngoại biên trong đó có da, cơ, khớp gây các triệu chứng như đau mỏi cơ xương khớp

BVBM - Nút mạch điều trị bệnh lồi mắt, ù tai

(02/12/2009)
Lồi mắt, ù tai là một triệu chứng thường gặp sau khi bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Nguyên nhân của triệu chứng này là do: Động mạch cảnh trong bị vỡ ở vùng đi trong xoang tĩnh mạch hang nên thông trực tiếp vào xoang tĩnh mạch hang làm cho giãn to tĩnh mạch mắt trên gây lồi mắt; Do thông động tĩnh mạch nên bệnh nhân nghe thấy tiếng thổi trong tai như tiếng xay lúa, nhất là vào ban đêm.

Người dân cần biết cách ngừa bệnh sốt xuất huyết

(13/11/2009)

Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành chức năng, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện kiên quyết một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH), không để dịch bùng phát, lan rộng, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về Phòng, chống bệnh cúm lợn typ A(H1N1)

(29/04/2009)

Bệnh cúm lợn typ A(H1N1) là một bệnh hô hấp cấp tính ở người có tính lây truyền cao do một loại vi rút cúm A của lợn gây ra. Bệnh có triệu chứng giống như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp dưới hoặc biểu hiện hội chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Bệnh cúm lợn typ A(H1N)1 lây truyền từ người sang người và có khả năng bùng phát thành đại dịch.

Tháng hành động vệ sinh bàn tay tại Bệnh viện Bạch Mai

(15/04/2009)

Hưởng ứng ngày 5/5 - Ngày rửa tay toàn cầu, Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng Kế hoạch tháng hành động vệ sinh bàn tay tại bệnh viện.

Thực trạng vệ sinh bàn tay tại Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua còn tồn tại nhiều bất cập. Tỷ lệ rửa tay còn thấp do nhiều yếu tố khác nhau như thiếu phương tiện, thiếu sự quan tâm, thiếu kiến thức ... Để khắc phục tình trạng này, từ ngày 4/5 đến 2/6/2009 Bệnh viện đã phát động tháng hành động vệ sinh bàn tay với mục tiêu đề ra là: Nâng gấp 2 lần tỷ lệ tuân thủ vệ sinh bàn tay so với 2007. Mời các bạn xem chi tiết Kế hoạch chi tiết ở file đính kèm:

Kế hoạch tháng hành động

Quy định thực hành vệ sinh tay

Bệnh viện Bạch Mai mở lớp cấp cứu chấn thương trên mô hình

(07/04/2009)

Các nguyên lý của hệ thống cấp cứu y tế trước bệnh viện; Tổ chức và điều hành hệ thống cấp cứu y tế; Xử trí cấp cứu ban đầu, đường thở; Cấp cứu các chấn thương đầu, bụng, ngực, chi và cột sống; Cấp cứu chấn hàng loạt; Shock: phát hiện và điều trị; Xử trí bỏng; Các quan tâm đặc biệt đối với cấp cứu phụ nữ có thai và trẻ em... là nội dung khóa đào tạo "Cấp cứu bệnh nhân chấn thương" do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Hướng dẫn chuẩn bị các biểu mẫu đăng ký đề tài cấp cơ sở

(17/03/2009)
Nội dung giới thiệu: Trung bình mỗi năm Bệnh viện Bạch Mai xét duyệt  khoảng 150 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở. Để các đề tài nghiên cứu thực sự có giá trị, thiết thực phục vụ yêu cầu khám chữa bệnh của bệnh viện, khi xét duyệt các đề tài, Hội đồng KH bệnh viện đánh giá theo 5 tiêu chí: tính khoa học, tính thực tiễn, tính sáng tạo, tính khả thi, kỹ thuật cao và cho 5 điểm mỗi tiêu chí. Vì vậy   các đơn vị cần lựa chọn đề tài của đơn vị mình theo 5 tiêu chí này.

Ký kết hợp tác với bệnh viện trường AJOU, Hàn Quốc

(17/03/2009)

Ngày 2/3/2009, sau một thời gian chuẩn bị, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trường Ajou, Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên về nghiên cứu, giáo dục và điều trị với mục đích nâng cao sức khỏe và phúc lợi xã hội của hai nước.

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế - Hà Nội lần thứ XXIII

(17/03/2009)

Để chuẩn bị tham gia Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXIII, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị trong Bệnh viện  tổ chức thành công Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội cấp cơ sở tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 9 và ngày 10 tháng 1 năm 2009


Giao ban lãnh đạo các đơn vị tháng 3/2009

(17/03/2009)
Theo định kỳ 1 tháng 1 lần, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi họp giao ban lãnh đạo các đơn vị trong toàn bệnh viện. Buổi giao ban tháng 3 được tổ chức vào 13:30 ngày 17/3/2009 tại phòng họp bác sỹ, nhà P. Chủ đề của buổi giao ban lần này là: "Phổ biến và triển khai ISO cho các khoa và tiếp tục thực hiện đề án 1816 luân phiên cán bộ về các tỉnh"

Hiển thị 481 - 500 of 513 kết quả.